Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  • khoa cntt_2
  • khoa cntt_1
Giới thiệu - K.CNTT (13/12)

Giới thiệu chung:


- Khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh (được đổi tên từ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm theo quyết định số 4832/QĐ-BGDĐT) thành lập vào năm 1997. Trong những năm qua, khoa đã không ngừng phát triển và lớn mạnh thành một trong những khoa quan trọng của trường.

- Với nhiệm vụ đào tạo và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin, trong những năm qua khoa đã phát triển đội ngũ nhân lực, phát triển các chuyên ngành cùng số lượng học sinh sinh viên, đồng thời tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả.

- Với sự cộng tác của các doanh nghiệp công ty đang hoạt động và cán bộ giảng dạy nghiên cứu từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, khoa CNTT đã cung cấp các kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin cũng như cập nhật các công nghệ mới, từ đó giúp cho sinh viên trang bị được các kiến thức cần thiết để trở thành các cử nhân CNTT có chất lượng cao, có khả năng thiết kế và cài đặt các ứng dụng mạng hoặc phần mềm áp dụng trong nhiều lĩnh vực cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp.

- Cơ sở vật chất trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên được nhà trường trang bị đầy đủ và hiện đại. Hiện Khoa có 3 phòng lý thuyết và 9 phòng máy thực hành lớn, máy tính thế hệ mới đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho sinh viên trong Khoa. Phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị thực hành về lắp đặt, cấu hình mạng, sửa chữa, tháo lắp phần cứng đảm bảo tất cả các sinh viên đều được trang bị kỹ năng thực hành ngoài các giờ học lí thuyết. 

 

Nhân sự đội ngũ giảng viên khoa:


Đội ngũ giảng viên của Khoa có năng lực, nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp, có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ thông tin trên cả nước tạo cơ hội cho Khoa nâng cao vị thế và mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Khoa công nghệ thông tin hiện nay có 32 giảng viên:

- Có 24 giảng viên cơ hữu trong đó 21 trình độ thạc sỹ và 2 trình độ cử nhân (Có 1 đang nghiên cứu sinh)

-  10 giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài trường trình độ thạc sỹ chuyên ngành

-  Và 1 nhân viên trưởng xưởng quản lý phòng máy khoa.

 

Mục tiêu đào tạo:

 

 - Đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu phát triển con người và xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

- Đào tạo người học có kiến thức cơ sở và chuyên môn vững vàng; có kỹ năng giải quyết những vấn đề liên quan đến phân tích, thiết kế, xây dựng, triển khai và vận hành các hệ thống phần mềm cũng như hệ thống mạng máy tính tương xứng với trình độ cao đẳng; có trách nhiệm nghề nghiệp, sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng; có ý thức và khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ.

- Có phẩm chất chính trị tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong làm việc khoa học, có đạo đức nghề nghiệp, và khả năng giao tiếp.

- Được trang bị các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, xã hội và các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Công nghệ thông tin, cũng như được định hướng sự phát triển Công nghệ thông tin trong tương lai.

- Được đào tạo kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực của Công nghệ thông tin, được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc nhóm. Cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc.

- Được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý, lãnh đạo, phân tích tình huống, ra quyết định, trình bày hỗ trợ phát triển công việc.

-Có đủ khả năng sử dụng ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc.

 

Nhiệm vụ đào tạo:


Hiện nay, Khoa Công nghệ thông tin đang đào tạo các bậc học trung cấp và cao đẳng hệ chính quy

  • Bậc cao đẳng: Cử nhân Công nghệ thông tin, được đào tạo theo hệ thống học chế tín chỉ, thời gian đào tạo 2,5 năm.

Các chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng:

- Công nghệ thông tin (Mạng máy tính)

- Hệ thống thông tin

- Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) (Dự kiến tuyển sinh 2019-2020)

- Thiết kê trang web: (Dự kiến tuyển sinh 2019-2020)

  • Bậc trung cấp: Trung cấp nghề Công nghệ thông tin, được đào tạo theo hệ thống học niên chế, áp dụng theo Thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH, thời gian đào tạo 2,5 năm.

Các chuyên ngành đào tạo bậc trung cấp:

- Quản trị mạng máy tính

- Tin học ứng dụng

- Thiết kế và quản lý website

 

Chiến lược phát triển:


  • Luôn đổi mới phương pháp giảng dạy đối cán bộ giảng viên; nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên; phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin.
  • Xây dựng đào tạo học sinh sinh viên ở các bậc học cao hơn.
  • Nâng cao trình độ cán bộ giảng viên theo chuẩn quốc tế.
  • Dần xây dựng chương trình đào tạo theo các chuẩn quốc tế, liên kết đào tạo với các trường Đại học uy tín trong nước và quốc tế

 

Định hướng chiến lược sinh viên:

 

- Khoa CNTT phấn đấu trở thành một trong những khoa dẫn đầu về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và trở thành địa chỉ uy tín về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong cả nước. Với sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên Công nghệ thông tin không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

- Sinh viên công nghệ thông tin sau khi ra trường đảm bảo 100% có việc làm ngay và được chào đón tại các đơn vị tuyển dụng.

 

Các thành tích đạt được


Với sự nỗ lực của Thầy, cô giáo và động viên khích lệ của Nhà trường nhiều năm qua, tập thể khoa Công nghệ thông tin và sinh viên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

- Tập thể giảng viên khoa đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học 2015 – 2016, 2016 – 2017 và 2017 – 2018.

- Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước.

- Thi tay nghề TPHCM lần thứ X năm 2018, Đội HSSV khoa Công nghệ thông tin đạt được giải khuyến khích, các thành viên của đội được nhận "kỷ niệm chương và giấy chứng nhận".

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: