Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận doanh nghiệp” (03/06)

    Nhằm đẩy mạnh mô hình liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo; đồng thời hướng đến mục tiêu tìm ra nhiều giải pháp giúp nâng cao chất lượng giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tiễn, sáng ngày 14/5/2016 Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử Viễn thông ( CNKT Điện – ĐTVT) đã tổ chức buổi Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận doanh nghiệp”. Đến tham dự Hội thảo có sự góp mặt của Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban lãnh đạo và Hội đồng khoa CNKT Điện – ĐTVT, đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

 

 

Quang cảnh của buổi Hội thảo

 

     Mở đầu buổi Hội thảo, Thầy Nguyễn Hồng Nhu – Trưởng Khoa CNKT Điện – ĐTVT  trình bày tổng quan về chương trình đào tạo của các ngành:

 

-          CNKT Điện – Điện tử

-          Điện công nghiệp và dân dụng

-          Điện tử dân dụng

 

     Bên cạnh đó, Thầy cũng nhấn mạnh chiến lược phát triển trong những năm tới của Khoa CNKT Điện - ĐTVT nói riêng và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM nói chung là tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác với doanh nghiệp, nâng việc hợp tác này lên mức cao hơn, thiết thực và hiệu quả hơn. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nhà trường.

 

 

Th.S Nguyễn Hồng Nhu - Trưởng khoa CNKT Điện - Điện tử, viễn thông phát biểu tại Hội thảo

 

     Về phía đại diện doanh nghiệp, ông Trương Sỹ - Phó Giám đốc sản xuất – Công ty Điện tử Viễn thông Thanh Bình Tân đưa ra dự báo về sự thay đổi của công nghệ điện tử và nhu cầu về nguồn nhân lực trong những năm tới. Theo ông, để có nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cần phải phát triển một hệ thống đào tạo nghề có khả năng cung cấp cho xã hội một đội ngũ nhân lực đông đảo, có trình độ cần thiết theo một cơ cấu thích hợp, có khả năng thích ứng nhanh trong quá trình hội nhập hiện nay.

 

 

 

Ông Trương Sỹ đại diện Công ty Điện tử Viễn thông Thanh Bình Tân

  đóng góp ý kiến tại Hội thảo

 

     Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Hữu Khánh Nhân – Giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng đưa ra quan điểm nên thay đổi chương trình đào tạo theo hướng công nghệ và dịch vụ, chú trọng tiếp cận doanh nghiệp. Việc liên kết đào tạo này sẽ làm tăng mối quan hệ hiểu biết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Cơ sở đào tạo tiết kiệm được chi phí đầu tư cho việc mua sắm trang thiết bị dạy thực hành và người học có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Về phía doanh nghiệp có thể sử dụng được ngay lực lượng lao động này sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Khánh Nhân trình bày một số giải pháp nâng cao chương trình đào tạo

theo hướng tiếp cận doanh nghiệp


     Bên cạnh những ý kiến đóng góp của các đại diện tham dự Hội thảo, ông Trần Trung Kiên – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH TM – XD Vân Khánh và Bà Phạm Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần thiết bị điện Sài Gòn cho biết luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng nhà trường trong việc giảng dạy các môn học gắn với thực tế doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường.

 

 

     Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

 

 

 

Thầy Phạm Hữu Chí - Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành đóng góp ý kiến tham luận 

 

 

 

Thầy Phan Thanh Tòng đưa ra một số đề xuất tại Hội thảo


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
2093730