Giới thiệu - K.Điện - Tự động hóa (18/08)

1. Tổng quan:

- Khoa Điện – Tự Động Hóa thành lập theo quyết định số 384/QĐ-CĐKTKT của Hiệu trưởng trường Cao đẳng kinh tế Kỹ thuật TPHCM ngày 18 tháng 7 năm 2017. Đội ngũ giảng viên trong Khoa hiện có 26 giảng viên, trong đó có 21 thạc sĩ và 05 kỹ sư cùng với các giảng viên thỉnh giảng từ các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trong Thành phố.

- Khoa đang đào tạo 06 chuyên ngành ở cả 2 bậc Cao đẳng và Trung cấp bao gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa , Công nghệ kỹ thuật lạnh, CNKT Điện – điện tử, CNKT Điện tử truyền thông, Điện tử dân dụng. Tổng số lượng học sinh – sinh viên đang theo học là 917 và hàng năm, tỷ lệ học sinh – Sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành nghề luôn chiếm tỷ lệ cao trên 90%.

- Khoa Điện – Tự Động Hóa được nhà trường định hướng phát triển trong nhiều lãnh vực điện – tự động hóa, đặc biệt ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là ngành trọng điểm cấp khu vực Asean.

2. Chức năng , nhiệm vụ:

- Đào tạo đội ngũ cử nhân cao đẳng và kỹ thuật viên trung cấp có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực cơ điện tử, tự động hóa, điện lạnh, điện công nghiệp, điện tử dân dụng và  điện tử viễn thông.

- Tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục khác theo chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của nhà trường.

- Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; chủ động khai thác các dự án hợp tác, phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy.