Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tham quan Về Nguồn nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) (31/07)

    Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là ngày tưởng niệm nhớ ơn công lao của các chiến sĩ đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ màu cờ của Tổ Quốc. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Đảng bộ và Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến tham quan Về Nguồn tại Côn Đảo từ ngày 26 đến ngày 28/07/2017. Trưởng đoàn là đồng chí Phan Văn Thanh Cần – Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng, cùng tham gia trong đoàn có các đồng chí là Đảng ủy viên, Cấp ủy các Chi bộ và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Trường.

 

     Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Chính vì thế, kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là một hoạt động vô cùng thiết thực để tưởng niệm công lao của những người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc. Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, hành trình tham quan Về Nguồn tại Côn Đảo, thắp hương bày tỏ lòng tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ được xem là một hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM và luôn được Nhà trường quan tâm chú trọng.

 

     Phát biểu trong buổi sinh hoạt Chính trị Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) tại Côn Đảo, Đồng chí Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh, ngày Thương binh liệt sĩ là ngày lễ hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của nhân dân ta. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ cách mạng đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Việc chăm sóc thương binh và tri ân các anh hùng liệt sỹ là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của toàn xã hội nói chung và của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM nói riêng. Thầy cũng khẳng định hành trình Tham quan quan về nguồn tại Côn đảo nhằm kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ là một hành trình đầy ý nghĩa đối với tập thể Đảng bộ và Hội Cựu Chiến binh Trường, là dịp để các đồng chí cùng dâng lên nén tâm hương tưởng nhớ bao công lao của thế hệ đi trước và là một hoạt động hết sức thiết thực, là truyền thống quý báu mà Nhà trường luôn gìn giữ và phát huy từ nhiều năm nay.

 

 

 

Đồng chí Phan Văn Thanh Cần phát biểu trong buổi sinh hoạt Chính trị Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) tại Côn Đảo

 

Các thành viên trong đoàn thực hiện nghi thức thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ

 

 

 

 

Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM chụp hình lưu niệm trong chuyến tham quan Về nguồn tại Côn Đảo năm 2017

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
2093730