Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Học sinh bậc Trung cấp khóa 19 khối cơ sở tham gia học tập Giáo dục quốc phòng – An ninh (29/08)

Theo thông tư số 08/2015/TT-BLĐTBXH ngày 27 tháng 2 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội về Ban hành chương trình, giáo trình môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh dành cho trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề; sáng ngày 29/08/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức đưa học sinh bậc Trung cấp khóa 19 khối cơ sở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 để tham gia học tập. Đây là hoạt động bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo của Nhà trường.

 

 

Theo thông tư số 08/2015/TT-BLĐTBXH ngày 27 tháng 2 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội về Ban hành chương trình, giáo trình môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh dành cho trình độ trung cấp nghề, cao đẳng nghề; sáng ngày 29/08/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức đưa học sinh bậc Trung cấp khóa 19 khối cơ sở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – An ninh – Trường Quân sự Quân khu 7 để tham gia học tập. Đây là hoạt động bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo của Nhà trường.

 

 

      Môn học Giáo dục quốc phòng - An ninh trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh và rèn luyện cho HSSV tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao. Mục đích của Nhà trường không chỉ là giúp các em tân HSSV có môi trường rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội mà còn tạo cho các em cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bạn bè gắn kết trong khoảng thời gian sinh hoạt và học tập cùng nhau.

 

     Sau khi tập trung nghe phổ biến nội quy và phân chia các tiểu đội, các tân HSSV chính thức bước vào hoạt động rèn luyện tập trung. Đây vốn được coi là một trong những quãng thời gian nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời sinh viên.

 

 


Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò trước khi các em HSSV lên xe di chuyển về Trung tâm GDQP – AN – Trường QSQK 7  để bắt đầu chương trình học

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: