Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tưng bừng Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp "HOTEC - OPEN DAY" năm 2018 (24/03)

     Giáo dục nghề nghiệp có vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, là bộ phận không thể thiếu trong việc góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp. Trước những đòi hỏi ngày càng cao trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội do sự phát triển và hội nhập của Thành phố đặt ra, trong những năm qua, Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã không ngừng thực hiện việc đổi mới, cải tiến phương thức, nội dung  nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường và góp phần quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho một khu vực rộng lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong những nội dung đó có hoạt động Tư vấn hướng nghiệp đã trở thành một trong những hoạt động chuyên môn luôn được duy trì có nề nếp. Nhằm tư vấn nghề nghiệp, khả năng làm việc sau tốt nghiệp, định hướng khả năng học tập lên cao, đồng thời hướng dẫn tham quan thực tế các phòng học tâp, các xưởng thực hành của nhà trường đối với các học sinh cuối cấp bậc Trung học cơ sở (THCS) ở các quận huyện lân cận, giúp cho các em nắm bắt nhiều thông tin nghề nghiệp và lựa chọn học tập phù hợp trong năm học 2018 – 2019, sáng ngày 24/03/2018 Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp "HOTEC - OPEN DAY" năm 2018 dành cho các em học sinh bậc THCS. Hoạt động đã thu hút hơn 2000 học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 

 

 

Quang cảnh của Ngày hội

 

 

     Đến với ngày hội, học sinh không chỉ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về điều kiện xét tuyển các bậc học của nhà trường  mà còn được cung cấp thông  tin về xu hướng thị trường lao động, nhu cầu việc làm thực tế cũng như các chương trình đào tạo, học phí, chính sách học bổng…Bên cạnh đó, tổ tuyển sinh của Nhà trường cũng trực tiếp hướng dẫn cho học sinh những vấn đề liên quan đến ngành nghề,  giúp các em định hướng được nghề nghiệp trong tương lai, chọn đúng hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân. 

 

 

 

Thầy Phan Lê Văn – Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực tư vấn cho các em học sinh các thông tin về tuyển sinh của Nhà trường

 

   Tham dự buổi tư vấn tuyển sinh còn có sự góp mặt của Bà Mihaela Chirca – đại diện Viện Hợp tác và Phát triển Châu Âu (IECD), là một đơn vị đồng hành cùng nhà trường trong việc góp phần tạo thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như nâng cao khả năng hội nhập trong nước và quốc tế cho HSSV đang theo học tại trường.

 

 

 

  Bà Mihaela Chirca chia sẻ những định hướng về đào tạo nghề cho các em học sinh

 

 

   Song song với hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh  còn tổ chức cho học sinh  tham quan thực tế tại các xưởng và phòng thực hành để các em hình dung rõ hơn  về các ngành nghề đang được đào tạo trong trường.

 

     Có thể nói Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp "HOTEC - OPEN DAY" năm 2018 diễn  ra tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh chính là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả giữa nhà trường và học sinh các trường THCS trong kỳ tuyển sinh năm nay.

 

 

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại ngày hội:

 

 

 

       Thầy Phạn Đức Khiêm – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội  

 

 

 

Ông Trương Văn Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp & Đại học - Sở Giáo dục TP. HCM phát biểu tại  Ngày hội


 

 

Ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp - Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP. HCM phát biểu tại Ngày hội

 

 


 

Màn trình diễn Robot của các sinh viên ngành Điện – Tự động hóa đã mang lại không khí vô cùng hào hứng cho toàn thể hội trường

 

 

   Các trường THCS và THPT có nhu cầu phối hợp với nhà trường trong công tác “ Hướng nghiệp” cho HSSV xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – 215 Nguyễn Văn Luông – P.11 – Q.6 hoặc gọi vào tổng đài tuyển sinh của nhà trường (028) 5406 1344 để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp.

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện 

 


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: