Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Hội thảo Khoa học “ Những kỹ năng cần thiết cho Học sinh, Sinh viên khi tham gia thị trường lao động quốc tế” (21/05)

     Nhằm giúp HSSV có cái nhìn tổng thể về xu hướng của thị trường lao động; đồng thời tư vấn, định hướng các kỹ năng cần thiết giúp các em sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng ngay các yêu cầu của thị thường lao động trong và ngoài nước; Sáng ngày 19/05/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “ Những kỹ năng cần thiết cho Học sinh, Sinh viên khi tham gia thị trường lao động quốc tế”. Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các Báo cáo viên từ Thành Đoàn TP. HCM, Hội Sinh viên TP. HCM, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các Trường Trung cấp, Cao đẳng trực thuộc Sở GD&ĐT TP. HCM, Lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Liên chi đoàn các Khoa trong Nhà trường cùng gần 400 em HSSV.

 

 

 

Quang cảnh của Hội thảo

 

 

     Hội thảo là dịp để các giảng viên,cán bộ Đoàn, Hội trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc trau dồi và nâng cao những kỹ năng cần thiết cho HSSV khi tham gia thị trường lao động quốc tế. Hoạt động này góp phần tìm ra những thuận lợi, khó khăn của sinh viên, đặc biệt là đối với những em sắp tốt nghiệp, khi đối mặt với những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Qua đó tìm ra những giải pháp tối ưu cho việc rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên tại trường học, khắc phục những hạn chế và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh hội nhập. Bên cạnh đó, tại Hội thảo các em HSSV còn được nghe các Báo cáo viên phân tích về các cơ hội và thách thức cho lao động Việt nam khi gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN, giới thiệu về các ngành nghề tự do dịch chuyển trong ASEAN cũng như một số thị trường lao động nước ngoài tiềm năng, định hướng cho các em các kiến thức vô cùng bổ ích về các kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động, kiến thức ngoại ngữ, tin học, văn hóa, xã hội, pháp luật, kỹ năng mềm... khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

 

 

 

Đoàn Chủ tọa của Hội thảo

 

 

    Hội thảo Khoa học “ Những kỹ năng cần thiết cho Học sinh, Sinh viên khi tham gia thị trường lao động quốc tế” thật sự là một hoạt động mang tính thực tiễn cao, không chỉ giúp các em HSSVđược lắng nghe, phân tích, chỉ ra nguyên nhân của những vướng mắc và những mặt còn hạn chế trong quá trình tham gia vào thị trường lao động quốc tế, mà còn góp phần tìm ra nhiều giải pháp thiết thực trong việc nâng cao các kỹ năng cần thiết cho HSSV nhằm giúp các em tự tin đáp ứng các yêu cầu của thị trường, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện trong giáo dục và đào tạo nghề nghiệp. 

 

 

 

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 

 


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: