Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc chương trình Giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng (LeX) (01/10)

     Sáng ngày 01/10/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM (HOTEC) đã phối hợp cùng Trường Singapore Polytechnic (SP) tổ chức Lễ khai mạc chương trình Giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng (LeX) cho sinh viên. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, quý đại diện Trường SP, quý Thầy, Cô Trưởng các đơn vị cùng gần 60 sinh viên tham gia chương trình.

 

   LeX là chương trình giao lưu trao đổi học thuật, kết nối các sinh viên đến từ các quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong  chương trình, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM (HOTEC) và  Singapore Polytechnic (SP) sẽ được học về phương pháp Design Thinking, phương pháp lý luận chuyên sâu, hay còn có thể nói là lý luận tới sự cốt lõi của vấn đề, nó được sử dụng xuyên suốt chương trình LeX. Tham gia chương trình, sinh viên không chỉ có cơ hội được phát triển các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm mà bên cạnh đó còn đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

 

    Với phương pháp “Design Thinking” sau khi các sinh viên được trải nghiệm và tìm hiểu thực tế về các làng nghề, các em sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra những giải pháp giúp người dân địa phương cải thiện chất lượng làm việc, nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.

 

     Năm nay, sinh viên của 2 Trường HOTEC và SP sẽ được trực tiếp tham quan, sinh hoạt và tìm hiểu về 3 làng nghề thuộc xã Tân Thạnh Đông, Xã An Nhơn Tây, Xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. HCM. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp và phối hợp với Đoàn trường SP trong chương trình Giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng (LeX), Thầy cũng hi vọng chương trình sẽ đạt được nhiều thành công và thông qua đó, mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho người dân huyện Củ Chi trong thời gian tới. Bên cạnh đó Đại diện SP cũng mong muốn thong qua chương trình này sẽ góp phần phát triễn cho VN nói chung và Củ Chi nói riêng trong tương lai.

 

Một số hình ảnh khác:

Ông Ong Hock San - Giảng viên SP phát biểu tại buổi Lễ 


 

Thầy Phạm Đức Khiêm phát biểu tại Lễ khai mạc


 

Thầy Phạm Đức Khiêm tặng quà lưu niệm cho Quý Thầy, Cô thuộc Đoàn SP tham gia chương trình LeX 


 

Đại diện sinh viên SP chia sẻ cảm nghĩ trước khi tham gia chương trình 


 

Đại diện sinh viên HOTEC chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ


 

Đoàn Trường HOTEC và SP chụp ảnh lưu niệm cùng nhau 

 

Trung tâm Thông tin Thư viện


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: