Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
X
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Lễ Bế mạc Chương trình giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng LEX 2018 (16/10)

Trong suốt 12 ngày tham gia chương trình Giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng (LeX), sinh viên của 2 Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật TPHCM (HOTEC) và Singapore Polytechnic (SP) đã có cơ hội giao lưu, học tập, nghiên cứu và đưa ra một số giải pháp cụ thể giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao tiềm năng về kinh tế tại 3 làng nghề: làng nghề nuôi cá lăng giống, làng nghề đan lát và làng nghề làm mành trúc thuộc huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Sáng ngày 9/10/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Lể Bế mạc Chương trình giao lưu học tập Thiết kế ý tưởng LEX 2018. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các giảng viên và sinh viên tham gia chương trình LeX của 2 trường.

 

Mở đầu chương trình là phần trình bày sản phẩm thiết kế ý tưởng do đại diện nhóm sinh viên SP và HOTEC thực hiện sau chuyến đi thực tế tại các làng nghề làng nghề nuôi cá lăng giống, làng nghề đan lát và làng nghề làm mành trúc. Các bạn sinh viên đã đưa ra nhiều phương pháp hữu ích nhằm tối ưu hóa những quy trình sản xuất của người dân, với mong muốn giúp người dân địa phương nâng cao hiệu quả làm việc và khắc phục khó khăn trong sản xuất.

 

Các bạn tại Làng nuôi Cá lăng trình bày mô hình nghiên cứu

 

Các bạn tại Làng làm Đan lát trình bày mô hình nghiên cứu

 

Các bạn tại Làng làm Mành trúc trình bày mô hình nghiên cứu

 

Các bạn sinh viên xúc động khi chia sẻ những bài học bổ ích, những trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình tham gia chương trình.

 

SV của trường SP phát biểu cảm nghĩ

 

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Ong Hock San – Đại diện giảng viên trường SP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện chính quyền địa phương, đại diện các làng nghề đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên SP có cơ hội được học tập, trải nghiệm thực tế và hiểu thêm về những nét độc đáo trong văn hóa cũng như con người Việt Nam. 

 

Ông Ong Hock San - Giảng viên SP phát biểu tại buổi Lễ

 

   Về phía đại diện trường HOTEC, Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ niềm vui khi chương trình giao lưu học tập giữa sinh viên HOTEC và SP đạt nhiều kết quả tốt đẹp và gửi lời chúc đến sự hợp tác bền vững lâu dài giữa hai trường.

 

Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

 

Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Quà lưu niệm từ đại diện Trường SP

 

Tổng kết Lễ bế mạc, Ban Giám hiệu trường HOTEC cùng Ban tổ chức chương trình LeX đã trao giấy chứng nhận, giấy khen cùng một số quà tặng lưu niệm đến các giảng viên và sinh viên đã đóng góp nhiều công sức xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình.

 

Cô Phạm Ngọc Diễm và Thầy Trần Lâm Bạch tặng quà lưu niệm cho Giảng viên SP

 

Kết thúc Chương trình LeX, sinh viên HOTEC và SP đã học được thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Bên cạnh đó, tình bạn giữa sinh viên Singapore và sinh viên trường HOTEC nói riêng cũng như sự hợp tác giữa trường SP và HOTEC nói chung càng thêm bền chặt và lâu dài.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

HSSV của 2 trường nhận Giấy chứng nhận tham gia chương trình

 

Chụp hình lưu niệm

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: