Tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) (22/11)

Từ bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Dạy học là một nghề đầy tâm huyết, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người

Toàn đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Hội đồng bộ trưởng đã chọn ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiết mục múa tốp ca “ Việt Nam đất nước tuyệt vời”

do giảng viên Nhà trường biểu diễn

Tiết mục liên khúc “ Ngày đầu tiên đi học - Bài hát đầu tiên - Bụi phấn”

do giảng viên Nhà trường biểu diễn

Tiết mục song ca “Mưa trên quê hương”

do giảng viên Nhà trường biểu diễn

Tiết mục song ca liên khúc “ Hành trình trên đất phù sa - Về Miền Tây”

do sinh viên Nhà trường biểu diễn

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Sở, ngành trong nhiều hoạt động góp phần vào phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thực hiện kế hoạch số: 1014/KH-CĐKTKT ngày 07 tháng 11 năm 2019, ngày 20 tháng 11 năm 2019 Nhà trường đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) nhằm tuyên dương quý Thầy/ Cô đã đạt các thành tích trong năm học 2018 - 2019, đồng thời tổng kết các hoạt động trong tháng chào mừng.

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu trong buổi tổng kết, kỷ niệm

Đến dự buổi tổng kết kỷ niệm về phía nhà trường có sự hiện diện của Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Phạm Ngọc Diễm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phạm Văn Nhuận - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể quý Thầy/ Cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Thầy Phạm Văn Nhuận - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá NguyễnVăn Cường - Phó Hiệu trưởng

Trường Quân sự Quân khu 7, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường (từ trái qua) trong buổi tổng kết, kỷ niệm

Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng

Nhà trường; Cô Phạm Ngọc Diễm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (từ trái qua)

trong buổi tổng kết, kỷ niệm

Về phía đơn vị kết nghĩa Trường Quân sự Quân khu 7 có sự tham gia của Đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 7, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh; Đại tá Đào Hoàng Đảo - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh.

Đại tá Đào Hoàng Đảo - Phó Giám đốc Trung tâm

Giáo dục Quốc phòng và An Ninh (bìa phải) trong buổi tổng kết, kỷ niệm

Phát biểu tại buổi tổng kết kỷ niệm Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể Ban Giám hiệu Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các thế hệ Thầy/Cô giáo. Buổi kỷ niệm gắn liền với niềm vui và sự tự hào từ kết quả của những thay đổi mạnh mẽ, đúng hướng, theo tinh thần hội nhập quốc tế; Có những người Thầy, người Cô xuất hiện thoáng qua trong cuộc đời ta, nhưng cũng có những người khiến ta nhớ rất lâu. Những người thầy người cô vẫn hằng ngày đến trường, bất kể nắng mưa, năm tháng cứ lặng lẽ trôi qua, thầy cô đã không biết bao nhiêu lần dự những buổi lễ tốt nghiệp, buổi lễ ra trường của các thế hệ học trò. Lời bài hát người thầy vang lên, chắc chắn trong ký ức thầy cô ngồi ở đây, đang nhớ lại hình ảnh thầy cô của chính mình, những ngày đi giảng tại Nhà trường, hay bất chợt nhớ về các bạn học sinh, sinh viên, mỗi một góc nhỏ đều gợi nhớ về một miền ký ức. Đã có bao lớp sinh viên đã trưởng thành từ Nhà trường, tự hào vì mình là một phần của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh không thể tách rời, tình cảm của bao thế hệ học trò mãi luôn gửi gắm về Thầy/Cô. Vì vậy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp trong Văn hóa Nhà trường, là giá trị mãi luôn trường tồn, bền vững với thời gian.

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao

khen thưởng “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp toàn quốc năm 2019”

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao

khen thưởng “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp thành phố năm 2019”