Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 (10/09)

   Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ Giáo viên – HSSV trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Năm học 2019 - 2020 đã khép lại và năm học 2020 - 2021 đã thật sự bắt đầu. Năm học này cũng là năm học Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật TP. HCM thực hiện Quyết định số 1769/QĐ-LĐTBXH, ngày 25/11/2019 của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội phê duyệt ngành, nghề trọng điểm; trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM; Sáng ngày 10/9/2020, Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đến dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của Ban Giám hiệu; quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị; quý Thầy, cô là GVCN cùng các em học sinh đại diện cho học sinh Trung cấp Khóa 20, 21 và các tân học sinh Trung cấp Khóa 22 thuộc các Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kế toán tài chính, Khoa Công nghệ Ô tô, Khoa Điện – Tự động hóa, Khoa Công nghệ Cơ khí và Khoa May – Thiết kế thời trang. Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, do đó Nhà trường đã triển khai buổi Lễ thành 2 ca với số lượng học sinh tham dự đảm bảo khoảng cách an toàn, công tác kiểm tra thân nhiệt cũng được Nhà trường tiến hành nghiêm ngặt để phòng chống dịch.

 

 

 

Quang cảnh của Lễ khai giảng

 

 

 

Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước nhân Lễ Khai giảng năm học 2020 -2021

 

     Năm học vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể sư phạm, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.  HCM đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra tạo tiền đề cho năm học 2020 – 2021, từng bước trở thành một trường Cao đẳng tiên tiến, đạt chuẩn trong khu vực Đông Nam Á. Trong bài diễn văn khai giảng năm học, Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm xúc động và vinh hạnh của Nhà trường khi được đón tiếp đông đảo quý thầy cô giáo cũng như HSSV;  đồng thời Thầy cũng nêu bật lên những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua như: Nhà trường đã xây dựng được tinh thần đoàn kết nhất trí trong nội bộ, phát huy được ý thức trách nhiệm và vai trò của từng thành viên, chủ động hoàn thành những mục tiêu đề ra; xây dựng chỉnh trang môi trường sư phạm xanh - sạch - an toàn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được những kết quả đáng trân trọng; công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, trong năm nay, Nhà trường đang tiến hành xây dựng mới Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM ( cơ sở 2 ) tại Huyện Nhà Bè nhằm mở rộng không gian học tập và thực hành thí nghiệm, đem lại một điều kiện học tập, giảng dạy và làm việc tối ưu nhất cho CB - GV - NV và HSSV. Bên cạnh đó, Nhà trường còn có chương trình xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT, học 2,5 năm bậc Cao đẳng (kỹ sư thực hành) làm việc tại Nhật Bản, hứa hẹn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp một cách đa dạng cho HSSV....

 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

 

 

     Cũng trong bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu ra những mục tiêu, phương hướng hoạt động của Trường trong năm học mới nhằm thực hiện chương trình hành động của ngành, chiến lược phát triển giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước. Bên cạnh đó, Thầy cũng cũng hy vọng, ở từng cương vị công tác, mỗi thành viên của Nhà trường sẽ cùng đoàn kết, chủ động, tích cực và đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới. Với các em HSSV, Thầy gửi gắm niềm tin yêu rất lớn vào các em -  những người kế thừa và viết tiếp lên những trang truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. 

 

 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm đánh trống Khai giảng năm học mới

 

 

 

 

 

 

 

Nghi thức đón tân HSSV của Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM

 

      Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 kết thúc trong niềm hân hoan và phấn khởi của toàn thể cán bộ, giảng viên và  HSSV Nhà trường. Mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV tự hứa sẽ cố gắng hết sức mình để góp phần cùng với Nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020 – 2021.

 

 

 

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 kết thúc trong niềm hân hoan và phấn khởi

của toàn thể cán bộ, giảng viên và  HSSV 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: