Đối thoại trực tuyến giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 1, năm học 2020 – 2021 (28/12)

Nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và lành mạnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện và phát triển của người học; Sáng ngày 26/12/2020, Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 1, năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID - 19. Đây là hoạt động định kỳ diễn ra hàng năm, với mong muốn nhận sự đóng góp, đề xuất xây dựng của các em HSSV, từ đó Nhà trường có những hiệu chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các em ngày một tốt hơn. Tham dự buổi đối thoại trực tuyến có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý Thầy, Cô là Trưởng các đơn vị, Tổ trưởng bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập và HSSV là Lớp trưởng đại diện của mỗi lớp học.

Quang cảnh buổi đối thoại trực tuyến

Buổi đối thoại trực tuyến được chia làm 3 địa điểm: Phòng D.0, D.1.1 và D.1.2. Trong đó, phòng D.0 gồm chủ tọa, thư kí và Lãnh đạo Nhà trường, phòng D.1.1 và D.1.2 bao gồm các em HSSV đại diện các lớp. Tại buổi đối thoại, thông qua camera, máy chiếu và phần mềm họp trực tuyến ZOOM, Trưởng các đơn vị liên quan trong Nhà trường đã trả lời trực tiếp thắc mắc của đại diện các lớp đưa ra cũng như giải đáp các câu hỏi đã được khảo sát trong HSSV từ trước. Các ý kiến, câu hỏi của HSSV đã được quý Thầy, Cô ghi nhận, trả lời tận tình và đưa phương hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình học tập của các em. Đây không chỉ là dịp giúp cho Lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện mà còn cung cấp cho các em những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với HSSV, quyền và nghĩa vụ của HSSV trong quá trình học tập tại trường cũng như những vấn đề rất thiết thực đối với các em như: các chính sách học bổng, du học, miễn giảm học phí; hoạt động thi đua học tập, rèn luyện; công tác tổ chức học tập, kiểm tra, thi kết thúc học phần; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học, nhà xe, căn tin; hoạt động Đoàn - Hội; công tác phục vụ, hỗ trợ học tập,…

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng mong muốn các em HSSV mạnh dạn nói những suy nghĩ, nguyện vọng và tâm tư của mình với Nhà trường. Đồng thời, Thầy cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện những vấn đề mà HSSV đang quan tâm nhằm tạo niềm tin cho các em đang theo học tại trường.

Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại trực tuyến

Thầy Phan Thanh Tòng - Trưởng phòng Công tác chính trị - HSSV báo cáo kết quả khảo sát mức hài lòng của người học trong năm học vừa qua

Thầy Hồ Văn Nhát - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khảo thí trả lời thắc mắc của HSSV

Buổi đối thoại trực tuyến đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi thẳng thắng và xây dựng, đạt đúng mục tiêu đề ra là tạo một diễn đàn dân chủ, để các em HSSV có thể trực tiếp đóng góp ý kiến của mình đến Lãnh đạo Nhà trường; đồng thời thông qua buổi đối thoại trực tuyến, Ban Giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của HSSV. Đây cũng là cơ sở để mỗi cán bộ, giảng viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

3.486.154