Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
X
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tưng bừng Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THCS năm 2021 (17/04)

     Giáo dục nghề nghiệp có vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, là bộ phận không thể thiếu trong việc góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội. Trước những đòi hỏi ngày càng cao trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội do sự phát triển và hội nhập của Thành phố đặt ra, trong những năm qua, Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã không ngừng thực hiện việc đổi mới, cải tiến phương thức, nội dung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường và góp phần quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho một khu vực rộng lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong những nội dung đó có hoạt động Tư vấn hướng nghiệp đã trở thành một trong những hoạt động chuyên môn luôn được duy trì có nề nếp. Nhằm tư vấn nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, định hướng khả năng học tập lên cao cũng như quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh của Nhà trường đến Ban Lãnh đạo, Giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 các Trường THCS trên địa bàn Quận 6 và các Quận, Huyện lân cận, sáng ngày 17/04/2021, Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS năm 2021. Hoạt động đã thu hút 346 Quý Thầy, Cô đến từ các trường THCS tham gia.

 

 

 

Quang cảnh của Hội nghị

 

       Đến với ngày hội, Quý Thầy, Cô không chỉ được tư vấn, giải đáp trực tiếp các thắc mắc về điều kiện xét tuyển các bậc học của Nhà trường mà còn được cung cấp thông tin về xu hướng thị trường lao động, nhu cầu việc làm thực tế cũng như các chương trình đào tạo, học phí, chính sách học bổng... thông qua các USB có chứa các video clip gới thiệu thông tin về các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo hiện nay.

 

     

 Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị  

 

 

 

Quý Thầy, Cô đưa ra các câu hỏi thắc mắc tại Hội nghị

 

 

 

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp các thắc mắc của Quý Thầy, Cô về chương trình đào tạo, tuyển sinh của Nhà trường

 

      Song song với hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh còn tổ chức cho Quý Thầy Cô Ban Lãnh đạo, Giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 các Trường THCS trên địa bàn Quận 6 và các Quận, Huyện lân cận tham quan thực tế tại các xưởng và phòng thực hành để hình dung rõ hơn về các ngành nghề đang được đào tạo tại trường.

 

 

 

Quý Thầy, Cô tham quan các Xưởng, Phòng thực hành của Nhà trường

 

       Có thể nói Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp năm 2021 diễn ra tại Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh chính là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả giữa Nhà trường và Quý Thầy, Cô cũng như học sinh các trường THCS trong kỳ tuyển sinh năm nay.

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Ngày hội:

 

 

   

 

Thầy Lê Thanh Sơn – Trưởng Phòng Tuyển sinh và Đào tạo ngắn hạn trao đổi các thông tin về tuyển sinh Bậc Trung cấp năm 2021

 

 

 

Một số tiết mục trình diễn đặc sắc đến từ các em sinh viên

 

 

     Các trường THCS và THPT có nhu cầu phối hợp với Nhà trường trong công tác “ Hướng nghiệp” cho HSSV xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh – 215 Nguyễn Văn Luông – P.11 – Q.6 hoặc gọi vào tổng đài tuyển sinh của Nhà trường 1900 7190 để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp.

 

 

Trung tâm Thông tin – Thư viện


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
3.486.154