Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Đón tiếp Thường trực Thành uỷ và đại diện các Ban Đảng làm việc tại Trường về nội dung Một năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Trường lần thứ V - nhiệm kỳ 2015 - 2020 (29/10)

     Chiều 25/10/2016, đoàn công tác của Thành ủy TP. HCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM về kết quả một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ của trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trọng tâm là công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, công tác phát triển đảng viên.

Quang cảnh buổi làm việc

 

     Tại buổi làm việc,  đồng chí Phạm Đức Khiêm  - Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua nội dung báo cáo tình hình thực hiện Nghị Quyêt Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2016 trong một năm qua. Theo báo cáo, các hoạt động giáo dục tuyên truyền đã được các đơn vị đoàn thể tổ chức chu đáo, thiết thực, mang tính quần chúng sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo ấn tượng sâu sắc; gắn tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Đảng với những việc làm thiết thực; có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự trường học. Đặc biệt công tác bồi dưỡng đạo đức cách mạng, xây dựng và chỉnh đốn Đảng luôn được chú trọng.

 

 

Đồng chí Phạm Đức Khiêm phát biểu tại buổi làm việc

 

     Đồng chí cũng cho biết Đảng bộ trường hiện có 4 chi bộ trực thuộc với 57 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ V, Đảng ủy nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bồi dưỡng và phát triển đảng viên. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ trường đã kết nạp được 8 đảng viên (đạt 26,7% so với chỉ tiêu toàn nhiệm kỳ), trong đó có 4 sinh viên đã được kết nạp Đảng (đạt 80% so với chỉ tiêu toàn nhiệm kỳ).

 

     Một trong những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM thời gian qua là phân công đảng viên mới những nhiệm vụ đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gắn với các cuộc vận động của TP và của ngành như: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, “Sinh viên 5 tốt”,…

 

      Bên cạnh đó, công tác hoạt động các đoàn thể cũng được nhà trường quan tâm chặt chẽ. Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện như: “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Hiến máu nhân đạo”, “ Nuôi dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng”... nhằm tăng cường giáo dục, bồi dưỡng về lòng yêu nước, ý chí, hoài bão, tinh thần Cách mạng cho HSSV trong trường.

 

     Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy nhà trường đã chỉ đạo Ban Giám hiệu thực hiện công tác đổi mới chương trình giảng dạy theo hướng hội nhập quốc tế, tiếp tục phát triển, nang cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ - đảng viên – giảng viên – nhân viên; chú trọng đổi mới tư duy nghiên cứu, bồi dưỡng kỹ năng, ứng dụng công cụ hiện đại trong giảng dạy.

 

      Ngoài ra, trong năm qua nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp trang thiết bị, đảm bảo cảnh quan môi trường ngày càng “ Xanh – Sạch – Đẹp” đạt chuẩn đơn vị văn hóa theo quy định.

 

     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí  Phạm Đức Khiêm cũng nêu rõ khó khăn của Đảng bộ trường hiện nay là thời gian từ khi phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên ưu tú đến khi kết nạp mất từ 2 tới 3 năm, vì thế nhiều trường hợp chuẩn bị được kết nạp Đảng đã ra trường. Tình trạng này dẫn đến chỉ tiêu thành lập chi bộ học sinh, sinh viên của Đảng bộ trường chưa đạt đúng theo mục tiêu đã đề ra. Thời gian tới, Đảng bộ trường sẽ nghiên cứu thành lập chi bộ học sinh, sinh viên với những thành viên nòng cốt là đảng viên phát triển từ học sinh, sinh viên được giữ lại trường để công tác.

 

     Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM đánh giá cao kết quả Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã đạt được sau một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí Võ Thị Dung khen ngợi Đảng bộ trường đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và đã xây dựng được chương trình hành động cụ thể, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ V và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đồng thời hoan nghênh sự chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ trường về các công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CB – GV – NV của nhà trường trong thời gian vừa qua; triển khai và thực hiện tốt, có bài bản các nhiệm vụ chính trị và quan trọng là tinh thần xây dựng, đoàn kết của tập thể Đảng bộ.

 

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được

của  Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM 

 

     Bên cạnh đó, đồng chí Võ Thị Dung cũng góp ý việc phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM cần rà soát lại các nội dung đã thực hiện, đưa ra các chỉ tiêu cụ thể về phát triển Đảng đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ đoàn thể để tập trung thực hiện một cách hiệu quả. Riêng công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên phải chú trọng chất lượng đảng viên; tập trung theo dõi, đánh giá đảng viên là sinh viên sau khi đã ra trường. Đồng chí đề nghị, Ban Tổ chức Thành ủy nghiên cứu xem xét các giải pháp thực hiện kết nối, phát triển Đảng đối với những sinh viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu từ bậc học phổ thông; tạo mọi điều kiện trong công cuộc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM trở thành trường tiên tiến khu vực Đông Nam Á.

 

 

    Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi làm việc:

Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy trao đổi tại buổi làm việc

 

Đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn phát biểu ý kiến đóng góp


 

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GD & ĐT TP. HCM  phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Huỳnh Thanh Ngân – ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi tại buổi làm việc


Đồng chí Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao đổi

những nội dung về công tác đẩy mạnh tư tưởng chính trị

trong Đảng bộ nhà trường 


 

Đồng chí Phạm Văn Nhuận - Bí thư chi bộ 2  - Phó Hiệu trưởng nhà trường

trao đổi tại buổi làm việc
Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
2093730