TT - Giảng viên

Hội thảo khoa học: “ Hình thức tự chủ và các giải pháp thực hiện tại các Trường Cao đẳng, Trung cấp năm học 2016-2017” (25/05)

Ngày 14/02/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2015/NĐ-CP quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập thay thế Nghị định số 43/2006/NĐ-CP, được xem là một bước tiến nhằm khắc phục những tồn tại trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ; giúp các đơn vị chủ động hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để nâng cao hiệu quả hoạt động dạy nghề. Tuy nhiên, quá trình thực hiện quyền tự chủ theo Nghị định 16 của Chính phủ vẫn còn khá nhiều bất cập, không phải Trường nào cũng gặp thuận lợi và đạt đến một hiệu quả nhất định, song song đó là sự tồn tại những mặt trái khi trao quyền tự chủ hoàn toàn cho các Trường công lập như việc cơ chế không đồng bộ dẫn đến thu không đủ bù đắp chi. Trước thực trạng đó, nhằm phân tích, tìm ra nguyên nhân của những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ tại các Trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP.HCM, đồng thời tìm ra những giải pháp để tháo gỡ các vấn đề tồn tại. Sáng ngày 05/05/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học: “ Hình thức tự chủ và các giải pháp thực hiện tại các Trường Cao đẳng, Trung cấp năm học 2016-2017”.

Lễ bàn giao sản phẩm Nghiên cứu khoa học năm 2015-2016 (13/10)
Lễ bàn giao sản phẩm Nghiên cứu khoa học năm 2015-2016

Ngày 24/4/2017, dưới sự chứng kiến của các Thầy Cô là Đại diện P.Quản lý đào tạo, Lãnh đạo các Khoa có giảng viên thực hiện đề tài và các giảng viên thực hiện đề tài. Nhà trường tiến hành buổi bàn giao sản phẩm NCKH về cho các đơn vị có liên quan để tiến hành khai thác sử dụng.

Nhà khoa học phải bồi thường nếu đề tài nghiên cứu trễ hạn (24/03)

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, nhà khoa học có thể sẽ bị công khai danh tính, thậm chị bị khởi kiện, phải bồi thường nếu trễ hạn nghiên cứu theo hợp đồng.

Họp báo Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa năm 2015 (24/03)
Họp báo Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa năm 2015

Ngày 10/7/2015 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Hội nghị toàn quốc về Điều khiển và Tự động hóa năm 2015 (VCCA 2015). Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/11/2015 tại Thái Nguyên với chủ đề “Điều khiển và Tự động hóa cho sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc”.

Giới thiệu công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông (24/03)

Ngày 14/7/2015, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Giao thông vận tải và Hiệp hội công nghệ mới trong xây dựng giao thông Hàn Quốc tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ xử lý chống lún cho các công trình giao thông.

Khai mạc Techmart “Sáng chế và kết quả nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao” (24/03)

Sáng ngày 09/7/2015 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM (Techmart Daily), tòa nhà 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM đã diễn ra Lễ khai mạc Techmart “Sáng chế và kết quả nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao” do Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Mục đích của Techmart lần này nhằm hỗ trợ các nhà sáng chế, đơn vị nghiên cứu giới thiệu các sáng chế, sản phẩm sáng tạo, kết quả nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao đến các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có nhu cầu.