Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  • khoa qtkd_4
  • khoa qtkd_3
  • khoa qtkd_2
  • khoa qtkd_1
Giới thiệu - K.QTKD (08/10)

Giới thiệu đơn vị

Khoa Quản trị kinh doanh được thành lập vào năm 2014 theo quyết định số 380/QĐ-PL của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (được đổi tên từ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm theo quyết định số 4832/QĐ-BGDĐT). Đội ngũ giảng viên trong Khoa hiện có 11 giảng viên, trong đó có 09 thạc sĩ và 02 cử nhân cùng với các giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Từ ngày được thành lập đến nay Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh. Ngoài chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh nay khoa đã mở thêm các ngành đào tạo mới như: Quản Trị Marketing, Quản Trị Du Lịch Lữ Hành, Quản Trị Logistics. Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo tập trung dài hạn, Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức đào tạo các lớp ngắn hạn Nghiệp vụ Văn Phòng, Nghiệp Vụ Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu, Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Du Lịch, Thương Mại Điện Tử.

Hoạt động nghiên cứu khoa học

Hoạt động nghiên cứu khoa học là hoạt động thường xuyên và bắt buộc đối với giảng viên và sinh viên của Khoa. Hàng năm các giảng viên của khoa đều có những bài báo và các công trình nghiên cứu khoa học được đăng ở các tạp chí uy tín.

 

Ngoài ra, sinh viên của Khoa rất tích cực, chủ động tham gia vào đề tài nghiên cứu ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp dựa vào những nền tảng kiến thức đã được học trên giảng đường.

 

Hoạt động hợp tác liên kết doanh nghiệp

Lĩnh vực hợp tác liên kết với doanh nghiệp là một trong lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển của Khoa. Hiện nay đối với các môn học chuyên ngành khoa đã mời các doanh nghiệp lớn cùng tham gia giảng dạy với mục tiêu giúp sinh viên ứng dụng những lý thuyết vào thực tế và có thể tự tin làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, sinh viên của khoa sẽ vào trực tiếp các doanh nghiệp đã có liên kết với khoa để học tập thay vì ngồi trên ghế giảng đường.

Hoạt động ngoại khóa

Câu lạc bộ YBA được thành lập dành riêng cho khoa Quản Trị Kinh Doanh nhằm giúp cho các sinh viên của khoa thể hiện những tài năng của mình, cũng như phát triển các năng kiếu để hoàn thiện bản thân và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Đặt biệt, câu lạc bộ YBA thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm cũng như các cuộc thi chuyên môn về ngành nghề mà mình đang học.

Sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc ở các vị trí Nhân viên kinh doanh, Marketing, Văn phòng, Quản lý dự án, Quản lý nhân sự, Quản lý sản xuất hoặc Chuyên viên, Giám đốc các lĩnh vực Marketing, Dự án, Nhân sự, Kế hoạch kinh doanh và có thể tự mình thành lập doanh nghiệp kinh doanh.

Cơ hội cho người học

Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Khoa có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt hơn 90%. Khoa cam kết với phụ huynh, người học và xã hội, 100% người học từ Khoa ra Trường đều có việc làm trong vòng 12 tháng; và có đầy đủ các kỹ năng, kiến thức để làm việc thành công tại doanh nghiệp.

 

Ngoài ra Trường và Khoa có chương trình học bổng cho các sinh viên học khá, giỏi đặt biệt đối với các sinh viên thuộc diện khó khăn nhằm giúp sinh có thêm cơ hội học tập. Bên cạnh đó sinh viên có thể học tập liên thông lên đại học hoặc cao học để nâng cao kiến thức phục vụ cho yêu cầu của công việc nhằm để phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: