Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Nhựa Rạng đông (12/06)

     Nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo điều kiện cho HSSV được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nắm bắt nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng ngày 12/06/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường, Bà Nguyễn Thị Lệ Giang - Giám đốc nghiên cứu phát triển sản phẩm Công Ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Trung tâm. 

 

    Buổi lễ ký kết là một trong những dấu mốc đối với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh trong chiến lược gắn kết đào tạo với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với sứ mệnh được giao phó là trở thành trường trọng điểm, tiên tiến mang tầm khu vực, việc xác định gắn kết với doanh nghiệp được xem là việc làm cần thiết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo đầu ra cho nguồn nhân lực của trường.

 

     Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông được thành lập năm 1960 với tên gọi Liên hiệp các xí nghiệp cao su Viễn Đông Pháp. Qua nhiều giai đoạn phát triển với tên gọi khác nhau, ngày 02/05/2005, công ty được cổ phần hoá, chính thức đi vào hoạt động với tên gọi Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông. Để có được sự thành công và phát triển lớn mạng lưới cung ứng và phân phối sản phẩm trên toàn quốc, Nhựa Rạng Đông luôn nâng cao dịch vụ khách hàng phục vụ tận tâm cho nhu cầu sử dụng từ các nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm Bao bì phức hợp và sản phẩm giả da là mặt hàng chủ lực được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, ứng dụng hiệu quả để làm bao bì và sử dụng làm vật liệu chính cho nhiều ngành nghề khác nhau. Đây cũng là một doanh nghiệp đã có sự gắn kết với nhà trường; trên tinh thần ấy, mong muốn của nhà trường là được thắt chặt mối quan hệ hơn nữa bằng một bản ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

 

     Thông qua việc gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần đảm bảo chất lượng về kiến thức và kỹ năng của sinh viên khi giới thiệu tham gia các chương trình thực tập, thử việc và tuyển dụng tại công ty. Nội dung của bản thỏa thuận hợp tác chủ yếu tập trung vào những vấn đề như:

 

1. Tạo điều kiện cho giảng viên nhà trường tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp;

2. Hỗ trợ HSSV tham quan, thực tập;

3. Nhận và hướng dẫn học sinh thực tập tốt nghiệp trong học kỳ cuối trước khi tốt nghiệp ra trường;

4. Nhận học sinh làm việc sau khi tốt nghiệp;

5. Tham gia giảng dạy thực hành và kỹ năng chuyên sâu cho HSSV.

 

     Vai trò của nhà trường trong bản ghi nhớ là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao theo yêu cầu của doanh nghiệp; hỗ trợ việc tái đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho nhân sự của các doanh nghiệp...

 

     Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị liên kết là Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông. Thầy cũng nhấn mạnh với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu của xã hội hiện nay, việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp đã trở thành một nhiệm vụ chính trị mà nhà trường luôn quan tâm thực hiện. 

 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm phát biểu tại buổi lễ


 

     Lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc son trong chặng đường hợp tác, đồng hành cùng phát triển giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

 

     Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:  


 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm và đại diện Công ty Cổ phần Nhựa Rạng đông  cùng ký vào Bản ghi nhớ hợp tác


 

 

 

Buổi lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP.HCM và Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông

đã diễn ra thành công tốt đẹp 


 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Doanh nghiệp

 

 

Trung tâm Thông tin – Thư viện

 Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
2093730