Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm

Lễ trao Quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Võ Thị Nhĩ thuộc địa bàn xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (24/07)

Hòa cùng không khí cả nước hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017); nhằm thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của những người còn sống đối với những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Long cùng tập thể Đảng ủy Trường, sáng ngày 19/07/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Mỹ Long tổ chức Lễ trao Quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) Võ Thị Nhĩ tại Ủy Ban Nhân Dân Xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, các đại diện Lãnh đạo Xã Mỹ Long, quý Thầy, Cô đại diện Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công Đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Trường và Mẹ Việt nam Anh Hùng Võ Thị Nhĩ cùng gia đình.

Trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “phụng dưỡng Mẹ VNAH” luôn là một trong những hoạt động luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đặc biệt quan tâm, chú trọng và thực sự trở thành hoạt động thiện nguyện nghĩa tình thường xuyên, mang tầm giá trị nhân văn sâu sắc, giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ, Mẹ VNAH thêm nguồn vật chất và tinh thần để góp phần xoa dịu những nỗi đau mất mát mà không gì khỏa lấp được. Trên tinh thần đó, từ năm 2005 đến năm 2016, Nhà trường đã thực hiện phụng dưỡng Mẹ Nguyễn Thị Hoắc tại Trảng Bàng Tây Ninh. Năm nay, được lãnh đạo địa bàn xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện, Nhà trường tiếp tục thực hiện Lòng Tri Ân “Uống nước nhớ nguồn”, chính thức nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ sinh năm 1931, có chồng và con trai là liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ, Thầy Phạm đức Khiêm – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng và chân thành cảm ơn quý lãnh đạo xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, quý Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà trường có cơ hội phụng dưỡng Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ. Bên cạnh đó, Thầy cũng thay mặt Nhà trường tâm nguyện với quý lãnh đạo địa phương sẽ thực hiện tốt việc phụng dưỡng Mẹ suốt đời và hi vọng rằng bằng sự tri ân của CB-GV-NV, việc chăm lo hỗ trợ công đoàn vào những ngày lễ kỷ niệm lịch sử dân tộc: 27/7; 2/9; 23/11; 22/12… sẽ vun đắp tình cảm trân trọng và quý mến của thầy cô để phần nào giúp Mẹ được vui hơn, ấm lòng hơn với những người con của xã Mỹ Long, huyện Cao lãnh nói chung và của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM nói riêng.

Thầy Phạm Đức Khiêm phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Phạm Đức Khiêm thay mặt Nhà trường nhận Quyết định phụng dưỡng Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ

Cũng nhân buổi Lễ, Thầy Phạm Đức Khiêm đại diện Ban Giám hiệu và Đảng bộ Nhà trường gửi tặng Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo xã Mỹ Long số tiền là 10 triệu đồng, góp phần mang lại những giá trị sống tốt đẹp hơn cho những trẻ em nghèo, thiệt thòi, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh và mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.

Thầy Phạm Đức Khiêm đại diện Nhà Trường gửi tặng mức hỗ trợ là 10 triệu đồng đến Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo xã Mỹ Long

Thầy Hồ Văn Nhát – Bí thư Chi bộ 2 – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo – Khảo thí thông qua Quyết định phụng dưỡng Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ tại buổi Lễ

Ban Giám hiệu và Đại diện Đảng bộ Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Mẹ VNAH Võ Thị Nhĩ