Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba (11/11)

     Dân tộc ta ngàn đời nay đã có truyền thống quý báu được lưu truyền và phát huy qua bao thăng trầm của lịch sử dựng nước và giữ nước. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” với quan niệm “Người có tổ, có tông, cây có cội, nước có nguồn”. Sáng ngày 11/11/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Lê Hồng Sơn – Thành Ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Giáo dục TP. HCM, đại diện Trường Quân Sự Quân khu 7, Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP.  HCM, Quý Lãnh đạo một số Ban, Bộ ngành, Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo các Trường liên kết cùng Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm Nhà trường. 

 

 

     Với sự ra đời của Bản hiến chương các nhà giáo vào tháng 8-1954, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp ở Ba Lan đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Và ngày 20/11/1958 cũng là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta. 24 năm sau, vào ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". Ba mươi lăm năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước.

 

     Tại Lễ họp mặt, Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh từ bao đời nay, người Thầy luôn là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ và tài năng của xã hội. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CB – GV – NV trong toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã đạt được trong thời gian qua như khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thầy cũng cảm ơn tất các các ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các cơ quan doanh nghiệp, các cá nhân là thầy cô giáo và cựu HSSV của trường đã nhiệt tình đóng góp và hỗ trợ cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường và mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp quý báu này trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. 

 

 

 

Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo 

 

     Trong năm học vừa qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã vinh dự là một trong những đơn vị ở TP. HCM đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước. Đây được xem là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

 

 

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba


 

 

 


Ông Lê Hồng Sơn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM gắn Huân chương và trao Quyết định tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Thầy Phạm Đức Khiêm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Ủy Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường


 

     Cũng nhân dịp này, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào, đồng nghiệp bị thiệt hại bởi cơn bão số 12 cũng như góp phần giải quyết những khó khăn cho các Trường học, các đồng nghiệp sớm ổn định cuộc sống, ổn định hoạt động dạy – học, Nhà trường đã kêu gọi và phát động Quý Lãnh đạo, Quý Đại biểu, Quý Thầy, Cô có mặt tại buổi lễ cùng thực hiện đóng góp, giúp đỡ cho các Trường học bị ảnh hưởng bởi con bão vừa qua.  Đây là một hoạt động ý nghĩa không chỉ đơn thuần là “ nhường cơm – sẻ áo “ đối với các đồng nghiệp Miền Trung trong cơn hoạn nạn mà còn thẻ hiện một nghĩa cử cao đẹp của Quý Thầy, Cô đối với xã hội và cộng đồng.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên tập và Ông Lương Đình Mai – Trưởng Ban Công tác xã hội Báo Giáo dục TP. HCM đại diện nhận số tiền quyên góp được là 24.960.000 VNĐ ( hai mươi bốn triệu chín trăm sáu mươi nghìn đồng) và 3000 cuốn tập từ Nhà trường để ủng hộ các Trường học bị thiệt hại sau cơn bão số 12

 

     Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân mật. Đây không chỉ là dịp để tập thể sư phạm Nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống cao quý của nghề giáo mà còn là dịp để Nhà trường đã tổ chức vinh danh những Thầy, Cô đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời tiếp thêm lòng yêu nghề, sự tự hào cũng như trách nhiệm cho những giáo viên mới bước vào nghề.

 

 

Một số hình ảnh khác:

 

 

 Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

 

 

 


Quý Thầy, Cô cùng chung tay đóng góp, giúp đỡ cho các Trường học bị ảnh hưởng bởi con bão số 12

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện


 


Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập:
2093730