Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm

Sinh viên khóa 10 tham gia học tập Giáo dục quốc phòng (30/01)

Theo thông tư số 31/2012/TT-BGDĐT về Ban hành Chương trình Giáo dục Quốc phòng - An ninh trong các cơ sở giáo dục, sáng ngày 29/01/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức đưa sinh viên đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 7 để tham gia học tập. Đúng 6 giờ 00 sáng, Cô Huỳnh Thanh Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô phụ trách cùng gần 700 sinh viên đã tập trung di chuyển đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 7. Đây là hoạt động bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo của Nhà trường.

Môn học Giáo dục Quốc phòng - An ninh trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh và rèn luyện cho sinh viên tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Mục đích của Nhà trường không chỉ là giúp các em tân sinh viên có môi trường rèn luyện thể chất, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội mà còn tạo cho các em cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bạn bè gắn kết trong sinh hoạt và học tập cùng nhau.

Sau khi tập trung nghe phổ biến nội quy và phân chia các tiểu đội, các tân sinh viên chính thức bước vào hoạt động rèn luyện tập trung. Đây vốn được coi là một trong những quãng thời gian nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời sinh viên.

\

Cô Huỳnh Thanh Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các em HSSV trước khi xuất phát

Các em sinh viên tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 7

Lãnh đạo tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Quân khu 7 tiếp nhận các em sinh viên