Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm

Hành trình Về nguồn chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam - Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975 - 30/4/2018) (17/04)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam - Thống Nhất Đất Nước (30/4/1975 - 30/4/2018). Nhằm tuyên truyền giáo dục cho HSSV về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, qua đó giúp các em tìm hiểu về các khu di tích lịch sử Cách mạng nói chung và Địa đạo Củ Chi nói riêng; đồng thời khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc, phát huy sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Sáng ngày 15/04/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Hành trình Về nguồn cho gần 1000 HSSV Bậc Cao đẳng và TCCN tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng ( Huyện Hóc Môn) và Khu di tích Địa đạo Củ Chi (Huyện Củ Chi - TP. HCM). Tham gia hành trình Về nguồn còn có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu cùng một số quý Thầy, Cô.

Đây được xem là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ tạo cơ hội cho các em sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn giúp các em  hiểu được phần nào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, về công ơn hy sinh của cha anh đi trước. Để từ đó, tạo điều kiện cho các em  học tập và trau dồi tư tưởng chính trị, nâng cao ý chí phấn đấu của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong chuyến hành trình:

Quý Thầy, Cô cùng các em HSSV thắp hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng

Các em HSSV tham quan khu di tích Địa đạo Củ Chi

Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM chụp ảnh lưu niệm