Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Hội thảo khoa học “Đào tạo kép tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Thực trạng và giải pháp”. (28/12)

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến kinh tế, môi trường, xã hội và trực tiếp tác động đến chính phủ, doanh nghiệp, người dân, đến việc làm và phân hóa lao động trên thế giới. Cũng như nhiều nước đang phát triển, Việt Nam đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cơ hội nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên là vấn đề luôn được xã hội quan tâm. Để sinh viên đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động hiện đại đòi hỏi phải có những mô hình đào tạo mới mẻ, giàu tính thực tiễn. Trong đó, mô hình “đào tạo kép” đang được đánh giá là một trong những hình thức đào tạo hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp.

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu khai mạc Hội thảo

Đoàn Chủ tọa chủ trì Hội thảo

Đoàn Thư Ký Hội thảo

Những năm gần đây, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai mô hình đào tạo kép và ký kết hợp tác “Đào tạo kép” với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Nhằm tìm kiếm giải pháp thiết lập và củng cố mối liên kết hết sức cần thiết này ngày 28 tháng  12 năm 2019 tại Hội trường, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khao học lần 2 về Đào tạo kép.

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải); Thầy Phan Văn

Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa trái) tham dự Hội thảo

Cô Phạm Ngọc Diễm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa trái); Thầy Võ

Long Triều - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bìa phải) tham dự Hội thảo

Đến với Hội thảo về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có sự tham dự của Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Phạm Ngọc Diễm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Võ Long Triều - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể quý Thầy/ Cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường cùng tham dự.

Thầy Dương Đình Dũng - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin trình bày tham luận

Thầy Lê Như Dzi - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin tham gia đóng góp tham luận

Cô Dương Thị Tuyết Lan - Trưởng Khoa Ngoại ngữ trình bày tham luận

Thầy Nguyễn Công Thạnh - Trưởng Khoa Công nghệ Ô tô tham gia đóng góp tham luận

Thầy Nguyễn Thanh Nhật Trường - Giảng viên

Khoa Điện - Tự động hóa trình bày tham luận

Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng

Nhà trường đóng góp tham luận tại Hội thảo

Đoàn chủ tọa chủ trì Hội nghị

Thầy Trần Hồng Tín - Phó trưởng Khoa Công nghê Ô tô trình bày tham luận

Cô Lâm Ánh Nguyệt - Phó Trưởng Khoa Kế toán - Tài chính trình bày tham luận

Cô Lê Nguyễn Phương Liên - Giảng viên

Khoa Quản trị Kinh doanh trình bày tham luận

Thầy Lâm Đức Sinh - Phó trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí trình bày tham luận

Hội thảo khép lại với nhiều lượt đóng góp thực trạng và giải pháp nâng cao trong thời gian tới. Tin chắc rằng mô hình “Đào tạo kép” sẽ là mô hình ngày càng được ưa chuộng được các Trường áp dụng chuyển đổi dần dần để tổ chức đào tạo nhằm giúp người học, học sinh, sinh viên nhanh chóng đạt được mục đích hòa nhập vào thị trường lao động ngay lập tức mà doanh nghiệp không phải tốn thời gian đào tạo lại.

Giảng viên tham gia đóng góp thực trạng, giải pháp

Thầy Phạm Đức Khiêm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường kết luận Hội thảo