Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tổ chức học tập trải nghiệm sáng tạo nghề nghiệp cho học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản năm học 2020 - 2021 (09/11)

Nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức khoa học – kỹ thuật và trải nghiệm ngành nghề cho học sinh THCS, sáng ngày 07/11/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã hỗ trợ phối hợp tổ chức các buổi học tập trải nghiệm sáng tạo và hướng nghiệp cho học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản với ngành nghề Gia công chi tiết CNC. Tham dự buổi trải nghiệm về phía khách mời có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, Đại diện một số Trường THCS trên địa bàn Thành phố; Về phía Nhà trường có Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng, Quý Thầy, Cô Khoa Công nghệ Cơ khí và Khoa Điện – Tự động hóa cùng các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản.

Quang cảnh của buổi trải nghiệm

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi trải nghiệm

Tại buổi trải nghiệm, các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản đã được Quý Thầy, Cô giới thiệu về ngành nghề Gia công chi tiết CNC, các quy tắc an toàn lao động xưởng và được hướng dẫn để trực tiếp thực hành gia công sản phẩm cơ bản. Đây là một hoạt động hết sức bổ ích giúp các em học hỏi, thỏa sức sáng tạo và có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề trải nghiệm, góp phần định hướng đúng đắn nghề nghiệp trong tương lai.

Các em học sinh hứng thú khi được tìm hiểu về ngành nghề và trải nghiệm thực hành gia công sản phẩm

Quý Thầy, Cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại buổi trải nghiệm