Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Truyền thông về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2020 – 2021 (09/11)

Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng ngừa trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là công tác phòng, chống ma túy, mại dâm và HIV/AIDS cho HSSV, giúp các em nhận biết và phòng ngừa tác hại của các tệ nạn trên đối với bản thân, gia đình và xã hội. Sáng ngày 07/11/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức truyền thông về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2020 – 2021. Tham dự buổi truyền thông về phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM có sự hiện diện của Ông Trần Xuân Cung – Phó Trưởng Phòng Tuyên truyền phòng, chống mại dâm và mua bán người – Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội – Báo cáo viên; Về phía Nhà trường có Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng, Quý Thầy, Cô lãnh đạo các đợn vị cùng hơn 500 em HSSV.

Quang cảnh của của buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, Báo cáo viên của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã thông tin về diễn biến, thực trạng tình hình những tệ nạn xã hội đang có xu hướng tấn công vào giới trẻ, vào học đường. Qua đó giúp cho các em HSSV nhận diện được các chất ma túy, nắm rõ thủ đoạn của bọn tội phạm trong việc lôi kéo, dụ dỗ người khác sử dụng trái phép chất ma túy, cũng như việc dụ dỗ, lôi kéo người khác hoạt động mại dâm, gạt bán ra nước ngoài. Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng đã phân tích tác hại của ma túy, mại dâm, mua bán người gây ra đối với cá nhân, gia đình và xã hội; qua đó đưa ra những khuyến cáo đối với Nhà trường và các em HSSV trong việc phòng, chống cũng như tích cực tham gia tố giác, đấu tranh, bài trừ các tệ nạn trong trường học và ngoài xã hội.

Ông Trần Xuân Cung – Phó Trưởng Phòng Tuyên truyền phòng, chống mại dâm và mua bán người – Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội – Báo cáo viên thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM truyền thông về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong trường học năm học 2020 – 2021 cho HSSV

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng Báo viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM tại buổi truyền thông