Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cho CB - GV – CNV năm học 2020 – 2021 (22/12)

Nhằm nâng cao ý thức trong công tác Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) của toàn thể CB – GV - CNV, giúp nâng cao kỹ năng sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ, góp phần thực hiện tốt công tác chữa cháy ban đầu cho lực lượng PCCC của đơn vị. Sáng này 19/12/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức tập huấn và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy năm học 2020 - 2021 cho CB – GV – CNV. Tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Trần Minh Tuấn – Cán bộ kiểm tra Đội chữa cháy và đồng chí Trần Quốc Trung – Cán bộ Đội chữa cháy thuộc Đội cảnh sát PCCC & CNCH Quận 6 cùng CB – GV – CNV trong toàn trường.

Quang cảnh của buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Quý Thầy, Cô đã được nghe đồng chí Trần Minh Tuấn – Cán bộ kiểm tra đội chữa cháy và đồng chí Trần Quốc Trung – Cán bộ đội chữa cháy thuộc Đội cảnh sát PCCC & CNCH Quận 6 giới thiệu về thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học hiện nay, những nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng ngừa.

Ngoài các nội dung về an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trường học … dưới sự hướng dẫn của cán bộ phòng cháy chữa cháy, các Thầy, Cô còn được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy, các phương án di chuyển học sinh trong quá xảy ra cháy nổ trong phạm vi nhà trường, cách thoát hiểm, thả người từ trên các tầng xuống mặt đất đảm bảo an toàn và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra … Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ CB – GV – CNV trong nhà trường nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy; Từ đó, chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy, nổ khi có sự cố xảy ra tại nhà trường, gia đình, địa phương.

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Cán bộ đội chữa cháy thuộc Đội cảnh sát PCCC & CNCH Quận 6 tập huấn về PCCC trong trường học năm học 2020 – 2021

Các Thầy, Cô tích cực tham gia diễn tập các hoạt động xử lý tình huống