Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Họp Ban chỉ đạo Dự án “ Hạt giống hi vọng” IECD (21/12)

     Trên tinh thần quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HOTEC) và Viện Hợp tác Phát triển châu Âu (IECD) trong dự án “Hạt giống Hy vọng” (Đào tạo nghề “Cung cấp điện cho các tòa nhà công nghiệp & dân dụng” và “Bảo trì sửa chữa Ô tô” tại Việt Nam); Sáng ngày 21/12/2020, Trường HOTEC và tổ chức IECD đã có buổi họp tổng kết tóm tắt lại các công tác đã thực hiện trong năm 2020 cũng như cùng thống nhất các bước tiếp theo của dự án trong thời gian tới. Tham dự buổi họp về phía tổ chức IECD có sự hiện của Bà Đặng ép. Hardivillé Thị Thùy Vân – Trưởng Đại diện tổ chức IECD tại Việt Nam, Bà Trần Phan Thái Giang – Quản lý dự án Hạt giống hy vọng, Bà Trịnh Liên Hương và Ông Hoàng Trọng Khánh – Cán bộ dự án Hạt giống hy vọng; Về phía Nhà trường có Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng cùng một số Thầy, Cô là Trưởng các đơn vị liên quan.

 

 

     Tại cuộc họp, Ban lãnh đạo Trường HOTEC và đại diện tổ chức IECD đã có dịp ôn lại các cột mốc hoạt động của cả 2 bên trong thời gian hợp tác trong việc cải tiến chương trình, hướng dẫn & tuyển dụng, nâng cấp trang thiết bị, tập huấn bồi dưỡng giảng viên trong và ngoài nước cũng như các kết quả đạt được trong năm 2020. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Dự án “ Hạt giống hi vọng” cũng trao đổi một số nội dung liên quan đến định hướng và kế hoạch trong năm 2021 như: Tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị cho phòng thực hành ( bao gồm mô hình hoàn chỉnh và thiết bị rời) theo nhu cầu thực tế của các ngành chuyên môn, tăng cường và đa dạng hóa hình thức thực hành cho HSSV, hỗ trợ giáo viên xây dựng mô hình phục vụ công tác giảng dạy, tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho giáo viên ngành Điện và ngành Ô tô, lên kế hoạch tổ chức các Hội thảo chuyên đề về năng lượng tái tạo, triển khai khóa tập huấn Kinh doanh cơ bản cho học sinh ngành Điện và Ô tô, đẩy mạnh các hoạt động tham quan doanh nghiệp nhằm thúc đẩy mức độ hứng thú của học sinh đối với ngành nghề đang theo học, tiếp tục theo dõi việc triển khai khóa tập huấn kỹ năng mềm  với 2 chuyên đề “Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp” và “Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân”... Qua đó, Nhà trường và các đại diện tổ chức IECD đưa ra kế hoạch triển khai: đối với ngành Ô tô triển khai vào học kì 1 năm học 2020 – 2021 và ngành Điện vào học kì 1 năm học 2021 – 2022.

 

 

 

Quang cảnh của buổi họp

 

     Phát biểu tại cuộc họp, Cô Phạm Ngọc Diễm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi nhìn lại chặng đường hợp tác giữa Nhà trường với IECD ở những dự án mang ý nghĩa to lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Cô nhấn mạnh đây là những hoạt động nhằm mang lại môi trường học tập tốt hơn cho HSSV; góp phần tạo cho HSSV có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như nâng cao khả năng hội nhập trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Cô cũng mong muốn 2 bên sẽ ngày càng đổi mới và phát triển hoạt động để cùng nhau tiến xa, thực hiện hiệu chỉnh chương trình đào tạo cũng như chuyển giao phương pháp để sự hỗ trợ của các dự án được lâu dài và bền vững hơn trong giai đoạn tới.

 

 

Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi họp

 

 

 

 

Đại diện tổ chức IECD trao đổi ý kiến tại buổi họp

 

 

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường tặng quà và chụp hình lưu niệm cùng IECD

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư việnCopyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: