Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) (19/11)

Dân tộc ta ngàn đời nay đã có truyền thống quý báu được lưu truyền và phát huy qua bao thăng trầm của lịch sử dựng nước và giữ nước. Đó là truyền thống “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” với quan niệm “Người có tổ, có tông, cây có cội, nước có nguồn”.

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Lễ họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Tiến sĩ Phạm Đức Khiêm, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và quý thầy, cô là phó Hiệu trưởng, Trưởng, Phó các đơn vị và Giảng viên đạt giải trọng Cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”. Buổi Lễ diễn ra long trọng và  tuân thủ nghiêm túc theo hướng dẫn 5K của Bộ Y Tế về phòng, chống dịch bệnh, bố trí khoảng cách theo đúng quy định.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Với sự ra đời của Bản hiến chương các nhà giáo vào tháng 8-1954, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp ở Ba Lan đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Và ngày 20/11/1958 cũng là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta. 24 năm sau, vào ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". Ba mươi tám năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước.

Tại Lễ kỷ niệm, Thầy Phạm Đức Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh từ bao đời nay, người Thầy luôn là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ và tài năng của xã hội. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Bên cạnh đó, Thầy cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể CB - GV - NV trong toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã đạt được trong thời gian qua.

Thầy Phạm Đức Khiêm – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cũng nhân dịp này, Nhà trường tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho 17 Thầy, Cô đạt giải trong cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”. Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi từ hình thức dạy học truyền thống sang giảng dạy thông qua nền tảng công nghệ số hóa, giúp đội ngũ Giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM có cơ hội học hỏi lẫn nhau, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng Công nghệ thông tin vào thiết kế, tổ chức và quản lý dạy học trực tuyến.

Danh sách  Thầy, Cô đạt giải trong cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”:

Stt

Lê Hà Huệ Trinh

Khoa Kế toán tài chính

Giải Khuyến Khích

Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng và Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho Thầy, Cô đạt giải trong Cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”

Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng và Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho Thầy, Cô đạt giải trong Cuộc thi “ Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp”

Một số hình ảnh khác:

Thầy Phạm Đức Khiêm – Hiệu trưởng tặng quà chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam đến các Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu

Đại diện Ban Giám hiệu tặng quà chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam đến các đơn vị trong Nhà trường

Email: [email protected] - [email protected]