Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Tin tức

Họp cha mẹ học sinh bậc Trung cấp Khóa 22 năm học 2020 - 2021 (14/09)
Họp cha mẹ học sinh bậc Trung cấp Khóa 22 năm học 2020 - 2021

      Nhằm tăng cường phối hợp giữa Nhà trường và Gia đình trong công tác quản lý học sinh bậc Trung cấp, đồng thời thông tin đến cha mẹ học sinh các hoạt động của Nhà trường và phương hướng phát triển sắp diễn ra trong thời gian tới, sáng ngày 13/09/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức buổi Họp cha mẹ học sinh bậc Trung cấp Khóa 22 năm học 2020 – 2021. Tham dự buổi họp về phía Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Quận 11 có sự hiện diện của Ông Trương Minh Tuấn - Giám đốc và Ông Văn Thành Dũng - Phó Giám đốc; Về phía Nhà trường có Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Hiệu trưởng, các Thầy, Cô đại diện Khoa chuyên môn cùng khách mời là Quý cha, mẹ học sinh. Buổi họp được Nhà trường chia làm 2 ca với số lượng phụ huynh học sinh tham dự theo Khoa để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19.


Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 (10/09)
Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

   Trong không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9. Hàng năm cũng trong thời điểm này, hàng triệu các thế hệ Giáo viên – HSSV trên cả nước lại cùng nhau phấn khởi bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Năm học 2019 - 2020 đã khép lại và năm học 2020 - 2021 đã thật sự bắt đầu. Năm học này cũng là năm học Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật TP. HCM thực hiện Quyết định số 1769/QĐ-LĐTBXH, ngày 25/11/2019 của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội phê duyệt ngành, nghề trọng điểm; trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2025. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM; Sáng ngày 10/9/2020, Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đến dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của Ban Giám hiệu; quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị; quý Thầy, cô là GVCN cùng các em học sinh đại diện cho học sinh Trung cấp Khóa 20, 21 và các tân học sinh Trung cấp Khóa 22 thuộc các Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kế toán tài chính, Khoa Công nghệ Ô tô, Khoa Điện – Tự động hóa, Khoa Công nghệ Cơ khí và Khoa May – Thiết kế thời trang. Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp, do đó Nhà trường đã triển khai buổi Lễ thành 2 ca với số lượng học sinh tham dự đảm bảo khoảng cách an toàn, công tác kiểm tra thân nhiệt cũng được Nhà trường tiến hành nghiêm ngặt để phòng chống dịch.


Lễ kết nạp Đảng viên (09/09)
Lễ kết nạp Đảng viên

     Công tác kết nạp Đảng viên là một yêu cầu khách quan và là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi tổ chức Đảng nhằm bổ sung đội ngũ Đảng viên có chất lượng và đáp ứng đủ số lượng cho nhiệm vụ của Đảng trong từng giai đoạn; đồng thời góp phần tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng. Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện Quyết định số 16-QĐ/ĐU ngày 19 tháng 8 năm 2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM về việc kết nạp Đảng viên và được sự đồng ý của BCH Đảng bộ Nhà trường; Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sáng ngày 09/9/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Phạm Thị Hòa. Tham dự buổi lễ về phía Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Huỳnh Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Võ Phi Rạng đông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; Về phía Đảng bộ Trường có Đồng chí Phạm Đức Khiêm – Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM - Bí thư Đảng bộ Cơ sở, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các đồng chí là Cấp ủy chi bộ và toàn thể Đảng viên của Đảng bộ Nhà trường.


Lớp tập huấn công tác văn thư lưu trữ cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên năm 2020 (03/09)
Lớp tập huấn công tác văn thư lưu trữ cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên năm 2020

     Căn cứ Văn bản số 1428/GDĐT-VP ngày 20 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về Tổ chức thực hiện Nghị định Số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư; Căn cứ Kế hoạch số 531/KH-CĐKTKT ngày 20 tháng 7 năm 2020 của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM về việc tổ chức hoạt động hè năm 2020; Nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức mới, giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nắm vững các quy định về công tác văn thư, lưu trữ, góp phần đưa công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan đi vào nề nếp và đáp ứng nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Sáng ngày 03/9/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức lớp tập huấn công tác văn thư lưu trữ năm 2020 cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên. Tham dự lớp tập huấn có sự hiện diện Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng; Báo cáo viên thuộc Chi cục Văn thư – Lưu trữ TP. HCM, Sở Nội Vụ gồm: Ông Huỳnh Văn Phùng – Chi cục Trưởng và Ông Nguyễn Ngọc Hải – Chuyên viên Chi cục cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị; Nhân viên Phòng chức năng, Trung tâm, Khoa, Trạm trong toàn trường.


Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên năm 2020 (28/08)
Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên năm 2020

 

     Căn cứ Kế hoạch số 148-KH/ĐU ngày 06 tháng 8 năm 2020 của Đảng Ủy Sở Giáo dục và Đào tạo về bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ Cán bộ quản lý, Giáo viên, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc năm 2020. Hòa trong không khí chung của cả nước Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách Mạng Tháng Tám thành công ( 19/8/1945 – 19/8/2020) và Ngày Quốc Khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945 – 02/9/2020). Nhằm giúp cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên cập nhật những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII và những vấn đề mới cần nhận thức đúng, sâu sắc trong đời sống kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và thành phố nói riêng. Ngày 28/8/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên. Tham dự lớp bồi dưỡng chính trị có sự hiện diện của Ban Giám hiệu; Báo cáo viên thành phố gồm Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Xinh – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh TP. HCM và Đồng chí Đoàn Hùng Vũ Hưng – Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng tập thể Sư phạm Nhà trường.


Họp triển khai khởi công công trình Xây dựng Cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè (20/08)
Họp triển khai khởi công công trình Xây dựng Cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè
     Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã có nhiều đóng góp trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục và dạy nghề cho thành phố và các khu vực lân cận. Với sự phát triển không ngừng về quy mô và nhu cầu đào tạo nên cần thiết phải bổ sung thêm cơ sở để đáp ứng yêu cầu học tập của sinh viên và từng bước hiện đại hóa môi trường giảng dạy. Việc đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM ( cơ sở 2 ) tại Huyện Nhà Bè nhằm mở rộng không gian học tập và thực hành thí nghiệm, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Nhà trường. Từ đó, đem lại một điều kiện học tập, giảng dạy và làm việc tốt cho CB - GV - NV và HSSV, bắt kịp theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Sau thời gian thực hiện các công tác chuẩn bị và được sự cho phép của cơ quan thẩm quyền, sáng ngày 20/8/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã phối hợp cùng Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng & công nghiệp và Nhà thầu thi công tổ chức buổi Họp triển khai khởi công công trình Xây dựng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè. Tham dự buổi họp có sự hiện diện của Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Dương Minh Thùy – Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng & công nghiệp, Ông Dương Trí Dũng – Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Đăng Đàn – Phó Giám đốc Ban Điều hành Dự án 3 và đại diện Nhà thầu thi công; Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

Động thổ khởi công công trình Xây dựng Cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè (17/08)
Động thổ khởi công công trình Xây dựng Cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè

     Theo Quyết định Số 1619/QĐ-SXD-TĐA ngày 19/8/2019 của Sở Xây dựng TP. HCM về việc phê duyệt Dự án Xây dựng mới Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM (Cơ sở 2); Sáng ngày 15/8/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ Động thổ khởi công công trình Xây dựng Cơ sở 2 ở Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè. Chủ đầu tư công trình là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Công trình được xây dựng với mục đích mở rộng không gian học tập, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đào tạo và nghiên cứu tầm quy mô đã đề ra. Từ đó, đem lại một điều kiện học tập, giảng dạy và làm việc tốt cho CB - GV - NV và HSSV, bắt kịp theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, đại diện Lãnh đạo các đơn vị Nhà trường cùng các ông, bà là Lãnh đạo, Chuyên viên Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp cùng các đại diện đơn vị thi công...


Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp năm 2020 (13/08)
Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp năm 2020

    Trong bối cảnh đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đòi hỏi đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp phải thường xuyên được học tập, đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức cũng như những kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng được những yêu cầu quản lý cho bối cảnh mới; Chiều ngày 12/8/2020, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở Giáo dục Nghề nghiệp cho quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp; Bà Trần Thị Thu Hà – Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp; Ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng 100 quý Thầy, Cô tham dự lớp bồi dưỡng.


Sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020) (28/07)
Sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020)

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, là ngày tưởng niệm nhớ ơn công lao của các chiến sĩ đã ngã xuống hi sinh để bảo vệ màu cờ Tổ Quốc. Sáng ngày 27/7/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Buổi Sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ( 27/7/1947 – 27/7/2020). Tham dự buổi lễ về phía khách mời có Thượng tá Trần Viết Nhuận – Đảng ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Trường Quân sự Quân khu 7; Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Thanh Cẩn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thầy Võ Long Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Chi bộ 2, Phó Hiệu trưởng; Cô Phạm Ngọc Diễm – Đảng Ủy viên, Bí thư Chi bộ 6, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể CB – GV – NV trong toàn trường.


Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 2, năm học 2019 - 2020 (25/07)
Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 2, năm học 2019 - 2020

     Nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và lành mạnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện và phát triển của người học; Sáng ngày 25/7/2020, Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 2, năm học 2019 - 2020. Đây là hoạt động định kỳ diễn ra hàng năm, với mong muốn nhận sự đóng góp, đề xuất xây dựng của các em HSSV, từ đó Nhà trường có những hiệu chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các em ngày một tốt hơn. Tham dự buổi đối thoại có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Thanh Cần - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, Tổ trưởng bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập và hơn 500 HSSV là Ban cán sự lớp, Bí thư Đoàn thanh niên trong toàn trường.


 1 2 3 >  Last ›

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: ktkthcm@hotec.edu.vn - tuyensinh@hotec.edu.vn

Tổng lượt truy cập: