Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  • khoa cntt_2
  • khoa cntt_1
Giới thiệu - K.CNTT-MTT (05/05)

Giới thiệu chung:

- Khoa Công Nghệ Thông Tin - MTT - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh (được đổi tên từ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Lâm theo quyết định số 4832/QĐ-BGDĐT) thành lập vào năm 1997. Trong những năm qua, khoa đã không ngừng phát triển và lớn mạnh thành một trong những khoa quan trọng của trường.

- Với nhiệm vụ đào tạo và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin, trong những năm qua khoa đã phát triển đội ngũ nhân lực, phát triển các chuyên ngành cùng số lượng học sinh sinh viên, đồng thời tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả.

- Với sự cộng tác của các doanh nghiệp công ty đang hoạt động và cán bộ giảng dạy nghiên cứu từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, khoa CNTT-MTT đã cung cấp các kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin cũng như cập nhật các công nghệ mới, từ đó giúp cho sinh viên trang bị được các kiến thức cần thiết để trở thành các cử nhân CNTT có chất lượng cao, có khả năng thiết kế và cài đặt các ứng dụng mạng hoặc phần mềm áp dụng trong nhiều lĩnh vực cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp.

- Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên được nhà trường trang bị đầy đủ và hiện đại. Hiện Khoa có 3 phòng lý thuyết và 8 phòng máy thực hành lớn, và 1 xưởng thực hành đáp ứng như cầu học tập của HSSV cho ngành Quản trị mạng máy tính (Ngành trọng điểm). Các máy tính thế hệ mới đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho sinh viên trong Khoa. Phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị thực hành về lắp đặt, cấu hình mạng, sửa chữa, tháo lắp phần cứng đảm bảo tất cả các sinh viên đều được trang bị kỹ năng thực hành ngoài các giờ học lý thuyết. 


Nhân sự đội ngũ giảng viên khoa:

- Đội ngũ giảng viên của Khoa có năng lực, nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp, có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp tạo cơ hội cho Khoa nâng cao vị thế và mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Khoa công nghệ thông tin hiện nay có 31 giảng viên cơ hữu và 3 nhân viên:

- Có 4 giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài trường trình độ thạc sỹ chuyên ngành

- Tất cả giảng viên khoa đều có chứng chỉ sư phạm dạy nghề và Nghề bậc 3/5

- Có 3 nhân viên phụ trách kỹ thuật và một giáo vụ khoa (Cử nhân CNTT).


Mục tiêu đào tạo:

- Định hướng Công nghệ phần mềm/ Ứng dụng phần mềm: Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ phần mềm: quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm. Tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế.

- Định hướng Hệ thống thông tin: Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Hệ thống thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của xã hội. Xây dựng được các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ.

- Định hướng Mạng máy tính/Quản trị mạng máy tính: Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Mạng máy tính, đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực mạng. Có khả năng thiết kế, chế tạo, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng máy tính.

- Định hướng Thiết kế và quản trị website/ Thiết kế trang web : Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nghiên cứu và triển khai các Dịch vụ web, đáp ứng các vấn đề về phân tích, xây dựng giải pháp nền tảng cho các dịch vụ web server và dịch vụ dựa trên ứng dụng trong thực tế. Các giải pháp về thương mại điện tử, mã nguồn mở, tìm hiểu chuyên sâu về các phương thức thanh toán trực tuyến.

- Định hướng lĩnh công nghệ may thời trang: Phục vụ sản xuất và thiết kế ứng dụng. Với hướng sản xuất thì các em chính là kỹ thuật viên trong các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh về may và thời trang (Cán bộ quản lý, nhân viên điều phối sản xuất như: chuyền trưởng, chuyền phó, kỹ thuật chuyền, nhân viên theo dõi đơn hàng, nhân viên giao nhận nguyên phụ liệu, nhân viên tính định mức nguyên phụ liệu, trưởng bộ phận KCS, cắt, may, …). Còn hướng thiết kế ứng dụng, thì các em được thiên về nhà thiết kế, sáng tạo ra các mẫu thời trang ứng dụng và những trang phục thực tế thường ngày. Thiết kế công nghệ may Thời trang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục, khả năng sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp.

Các chuyên ngành đào tạo bậc cao đẳng chính quy: (Đào tạo theo tín chỉ, thời gian: 2,5 năm)

- Công nghệ thông tin (Mạng máy tính)

- Hệ thống thông tin

- Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

- Thiết kế trang web

- Công nghệ may

- May thời trang

Các chuyên ngành đào tạo bậc trung cấp chính quy: (Đào tạo theo tín chỉ, thời gian: 2 năm)

- Quản trị mạng máy tính (ngành trọng điểm quốc gia)

- Tin học ứng dụng

- Thiết kế và quản lý website

- Công nghệ may và thời trang

Các chuyên ngành đào tạo bậc Cao đẳng liên thông: (Đào tạo theo tín chỉ, thời gian: 1,5 năm)

- Công nghệ thông tin (Mạng máy tính)

- Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

- Thiết kế trang web


Chiến lược phát triển: 


- Học ngành CNTT sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Thiết kế website. Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho học sinh sinh viên những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính.

- Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

- Khoa CNTT phấn đấu trở thành một trong những khoa dẫn đầu về chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và trở thành địa chỉ uy tín về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong cả nước. Với sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên Công nghệ thông tin không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

- Sinh viên công nghệ thông tin sau khi ra trường đảm bảo 100% có việc làm ngay và được chào đón tại các đơn vị tuyển dụng.

- Chiến lược phát triển cho ngành công nghệ may và may thời trang hiện nay nhầm đáp ứng nhu cầu xã hội trong sản xuất, cũng như đáp ứng nguồn lực cho các công ty may mặc trong nước và quốc tế. Định hướng phát triển người học phát triển những sản phẩn mới lạ, nhầm cạnh tranh với các đối tác khác. Phát huy tính tích cực của giáo viên giảng dạy.

 

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: [email protected] - [email protected]