Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
  • khoa tc-kt1
  • khoa tc-kt_1
  • khoa tc-kt_2
  • khoa tc-kt_3
  • khoa tc-kt_4
  • khoa tc-kt_5
Giới thiệu - Khoa Kế toán Tài chính (26/01)

Khoa Kế toán Tài chính có tiền thân là Tổ kinh tế dịch vụ được thành lập vào năm 1998.

            Năm 2008 xuất phát từ nhu cầu học tập ngày càng tăng đối với các ngành kinh tế, Tổ kinh tế dịch vụ phát triển thành Khoa Kinh tế.

            Năm 2014, do số lượng sinh viên ngành kế toán và tài chính ngân hàng ngày càng tăng, Khoa Kinh tế tách thành 2 Khoa là Khoa Tài chính kế toán và Khoa quản trị kinh doanh theo Quyết định số 381/QĐ-PL ngày 27/6/2014 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

            Đến năm 2015, để thuận lợi cho công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 27/9/2015 Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đổi tên thành Khoa Tài chính kế toán thành Khoa Tài chính ngân hàng theo Quyết định số 429/QĐ-CĐKTKT. Năm 2017, để phù hợp với xu hướng phát triển chung, Khoa Tài chính ngân hàng được đổi tên thành Khoa Kế toán Tài chính.

            Khoa Kế toán tài chính là một trong những khoa có quy mô lớn hàng đầu của trường. Tính đến năm 2018, Khoa đã đào tạo 20 khóa trung cấp (từ năm 1999) và 11 khóa cao đẳng (từ năm 2008).

            Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy của khoa là những giảng viên có chất lượng cao, giỏi chuyên môn, khả năng sư phạm tốt, nhiệt tình trong giảng dạy và có tâm với ngành giáo dục. Đội ngũ giảng viên hiện nay gồm 15 giảng viên cơ hữu với hơn 90% giảng viên là thạc sỹ đúng chuyên ngành.

            Khoa Kế toán tài chính thực hiện nhiệm vụ đào tạo 3 chuyên ngành: Tài chính ngân hàng (bậc cao đẳng); Kế toán và Tài chính doanh nghiệp (bậc cao đẳng và trung cấp)

            Ngay từ khi thành lập, Ban lãnh đạo Khoa đã chủ trương thực hiện việc tăng cường đội ngũ cán bộ giảng viên, chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn. Trong những năm qua, lãnh đạo đơn vị luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên, nhân viên từng bước đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng để có thể chủ động thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà Nhà trường giao. Khoa chú trọng đến công tác đào tạo và bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ giảng viên. Đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa là một tập thể đoàn kết, trẻ, nhiệt tình, năng động luôn có ý thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khoa đã tập trung xây dựng chương trình đào tạo, đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và bước đầu đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài ra Khoa còn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề cho cán bộ giảng viên tham gia để củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn.

            Việc nâng cao chất lượng giáo dục luôn được Ban lãnh đạo Khoa quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện qua các hoạt động như: đổi mới công tác giảng dạy, thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra phù hợp theo nhu cầu xã hội, tăng cường các kỹ năng mềm cho sinh viên… Để sinh viên tiếp xúc với thực tế, trong nội dung môn học, Khoa thường xuyên tổ chức cho Học sinh – Sinh viên tham quan học tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Tổ chức các buổi nói chuyện, hội thảo, báo cáo chuyên đề giữa doanh nghiệp với Học sinh - Sinh viên, từ đó Học sinh – Sinh viên có thề gắn kết với thực tế.

Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về Trường CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.
Địa chỉ: 215 Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3875 3773 - Fax: (08) 5406 0740
Email: [email protected] - [email protected]