Hội nghị tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp phân luồng học sinh sau THCS năm 2023

Giáo dục nghề nghiệp có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội. Trước những đòi hỏi ngày càng cao trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội do sự phát triển và hội nhập của Thành phố đặt ra, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) đã không ngừng thực hiện việc đổi mới, cải tiến phương thức, nội dung nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho một khu vực rộng lớn ở Thành phố và trong cả nước.

Những năm qua công tác Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng đã trở thành một hoạt động được tổ chức định kỳ, nhằm tư vấn nghề nghiệp, khả năng làm việc sau tốt nghiệp, định hướng khả năng học tập lên cao cũng như quảng bá hình ảnh, thông tin tuyển sinh của HOTEC đến Quý Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu, cán bộ phụ trách công tác hướng nghiệp, phân luồng, Giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 ở các Trường THCS.

Trong 02 ngày: 17/3/2023 và 23/3/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp phân luồng học sinh sau THCS năm 2023 lần lượt tại cơ sở chính – Quận 6 và cơ sở 2 – huyện Nhà Bè. Hội nghị đã vinh hạnh được đón tiếp Quý đại biểu, Quý Thầy, Cô phụ trách công tác hướng nghiệp, phân luồng và giáo viên chủ nhiệm đến từ các trường THCS và học sinh khối lớp 9 ở Quận 6, 8, 11, Bình Tân và Huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ về dự.

Quang cảnh của Hội nghị cơ sở chính – Quận 6

Quang cảnh của Hội nghị cơ sở 2 – huyện Nhà Bè

Tham dự Hội nghị, Quý vị đại biểu, Quý Thầy, Cô và học sinh khối lớp 9 không chỉ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về phương thức xét tuyển các bậc trung cấp của Nhà trường mà còn được cung cấp thông tin về xu hướng thị trường lao động, nhu cầu việc làm thực tế cũng như các chương trình đào tạo, học phí, chính sách học bổng… thông qua các video clip giới thiệu thông tin về hoạt động đào tạo và các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo hiện nay.

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội nghị cơ sở chính – Quận 6

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
cơ sở 2 – huyện Nhà Bè

Thầy Phan Văn Thanh Cần Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi các thông tin, những khó khăn và giải pháp trong công tác tuyển sinh hiện nay

Song song với hoạt động chính là cung cấp thông tin tuyển sinh, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh còn tổ chức để Quý Thầy Cô Ban Lãnh đạo, Giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9, và học sinh các Trường THCS tham quan thực tế tại các xưởng và phòng thực hành để hình dung rõ hơn về điều kiện học tập, thực hành của các ngành nghề đang được đào tạo tại trường.

Quý đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Quý đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Quý đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp, phân luồng phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Quý đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Quý đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Quý Đại biểu, phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp phân luồng học sinh sau THCS năm 2023 được tổ chức tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chính là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực và hiệu quả giữa Nhà trường và Quý Thầy, Cô cũng như học sinh các trường THCS trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


 

 

 

 

 

 

 

Main Menu

Contact