Sáng ngày 02/10/2025, tại phòng họp A1-8, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HOTEC) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Bánh Tacos Nhà La BuBu. Mục tiêu của buổi ký kết này là thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, đồng thời thúc đẩy hoạt động trao đổi chuyên môn và khai thác tối đa thế mạnh, nguồn lực của mỗi bên.
- Về phía trường HOTEC, buổi lễ có sự tham dự của:
- Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng;
- Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng;
- Thầy Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng;
- Cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, phòng ban, đoàn thể của Nhà trường.
- Về phía Công ty TNHH Bánh Tacos Nhà La BuBu, có sự hiện diện của:
- Ông Tô Minh Tùng – Giám đốc
- Bà Nguyễn Thị Yến – Phó Giám đốc
- Bà Nguyễn Lê Nguyệt My – Cố vấn Kinh doanh
- Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trợ lý
Trong phát biểu mở đầu buổi lễ, Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng HOTEC đã chia sẻ về định hướng phát triển của Nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên. Thầy nhấn mạnh: “HOTEC đánh giá cao hồ sơ năng lực của Nhà La BuBu, đặc biệt là trong việc tạo ra sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên, từ đó nhân rộng mô hình này không chỉ trong nước mà còn ra thế giới, nâng tầm thương hiệu Việt Nam. Việc Công ty TNHH Bánh Tacos Nhà La BuBu đặt hàng cho trường sản xuất thiết bị làm bánh là một ý tưởng rất hợp lý, đặc biệt đối với các khối ngành kinh tế, kỹ thuật như Cơ điện tử, Cơ khí, Chế tạo máy”. Cùng với đó, Thầy cũng cho rằng: “Với hệ thống cửa hàng bánh Nhà La BuBu hiện diện trên toàn quốc, sinh viên ngành công nghệ may của HOTEC có cơ hội tham gia thiết kế và sản xuất đồng phục cho nhân viên, cùng các sản phẩm trang phục, phụ kiện phục vụ trong lĩnh vực làm bánh. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển kỹ năng thiết kế và sáng tạo trong ngành.”
Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Tiếp đến, phía Công ty TNHH Bánh Tacos Nhà La BuBu, ông Tô Minh Tùng – Giám đốc công ty cũng đã có những chia sẻ đầy ấn tượng về chiến lược hợp tác: “Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách. Chính vì vậy, Nhà La BuBu quyết định hợp tác với HOTEC nhằm đem đến các cơ hội trải nghiệm thực tiễn cho các ngành đào tạo của Nhà trường, từ đó góp phần giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn.” Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh “một trong những mục tiêu trọng tâm của Công ty là tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, thông qua việc đặt những đơn hàng đầu tiên cho Nhà trường trong lĩnh vực chế tạo máy nướng bánh và lò vi sóng. Ngoài ra, Công ty cũng mở rộng phạm vi hợp tác sang lĩnh vực may mặc, nơi sinh viên có thể phát huy khả năng sáng tạo và phát triển ý tưởng thiết kế, qua đó nâng cao năng lực học tập và tay nghề.”
Ông Tô Minh Tùng – Giám đốc Công ty TNHH Bánh Tacos Nhà La BuBu phát biểu
Với sự hợp tác này, HOTEC và Nhà La BuBu sẽ cùng phối hợp thực hiện các hoạt động trao đổi chuyên môn và phát triển những sản phẩm mang tính đổi mới, hướng đến thị trường trong và ngoài nước. Sinh viên HOTEC sẽ có dịp tham gia vào các dự án cụ thể, được bồi dưỡng các kỹ năng khởi nghiệp, gia công thiết bị và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực làm bánh, may mặc, cũng như phát triển ý tưởng sáng tạo theo đúng định hướng ngành nghề mà các em đang theo học.
Hai đơn vị cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác
Hai đơn vị cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác
HOTEC nhận tài trợ mẫu máy nướng bánh từ Nhà La BuBu
Hai đơn vị cùng nhau chụp hình lưu niệm
Buổi ký kết này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa HOTEC và Nhà La BuBu, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên của Nhà trường trong thời gian tới.