HOTEC tiếp đón và làm việc với Trường Trung học Okayama Gakugeikan, Nhật Bản (OGHS)

Sáng ngày 08/5/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM (HOTEC) đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường Trung học Okayama Gakugeikan, Nhật Bản (OGHS) do Ông Mori Kentaro – Hiệu trưởng dẫn đoàn, các thành viên cùng đi trong đoàn còn có: Ông Wake Tatsuo – Chủ tịch Nghiệp đoàn Momotaro; cùng với Ông Uwagawa Yoshio – Giám đốc đại diện Nghiệp đoàn Momotaro.

Về phía Trường HOTEC, Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường cùng với Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng Tổ chức – Hành chính, Khoa Công nghệ Cơ khí – Ô tô, Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực và dịch vụ, Phòng Hợp tác Quốc tế và Quan hệ doanh nghiệp đã tiếp và làm việc với đoàn OGHS.

Trường HOTEC vui mừng được đón tiếp Trường OGHS lần đầu đến thăm và làm việc. Đây là cơ hội để hai trường giới thiệu, trao đổi, chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng trong tương lai cũng như những thành tựu của hai trường đã đạt được trong mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong khu vực và thế giới.

Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường
giới thiệu và chia sẻ thông tin về HOTEC

         Tại buổi đón tiếp, Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ, HOTEC tự hào là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng ở khu vực phía Nam và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Từ ngày thành lập đến nay, HOTEC đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, phát triển mở mới nhiều ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay, HOTEC đào tạo 24 ngành cao đẳng, 15 ngành trung cấp, 13 ngành sơ cấp và nhiều chương trình đào tạo thường xuyên, ngắn hạn khác. Trường đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội ở các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Mori Kentaro – Hiệu trưởng OGHS
giới thiệu về Trường
Trung học Okayama Gakugeikan, Nhật Bản

        Cũng tại buổi gặp gỡ, Ông Mori Kentaro giới thiệu những thông tin chung và thế mạnh của Trường Trung học Okayama Gakugeikan – ngôi trường uy tín ở khu vực phía Nam của Nhật Bản, OGHS ngoài việc đào tạo các kiến thức, kỹ năng cho người học thì còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt hoạt động thể dục thể thao của trường đã đạt nhiều thành tích cao, qua đó đã nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh sinh viên trong và ngoài nước.

Ông Mori Kentaro bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai trường và từ đó thúc đẩy sự hợp tác phát triển thông qua trao đổi học thuật, trao đổi văn hóa Việt Nam – Nhật Bản và cũng hy vọng trường sẽ là một trong những thành viên đối tác trong một số dự án được thực hiện trong thời gian tới. Lãnh đạo phía HOTEC đã thể hiện thiện chí hợp tác tích cực với đoàn OGHS, sẽ cùng trao đổi sâu hơn về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác cụ thể giữa hai trường trong thời gian tới. Buổi làm việc đã tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa hai phía, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp trong tương lai.

Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng HOTEC
cùng Ông Mori Kentaro – Hiệu trưởng OGHS ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Trường HOTEC và OGHS trao Bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết, chụp ảnh lưu niệm

Main Menu

Contact