HOTEC Tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường, với chủ đề “Người học – Trung tâm của quá trình đào tạo”

Sáng ngày 16/08/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Người học – Trung tâm của quá trình đào tạo”.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các nhà giáo được chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết thực tiễn, đóng góp những giải pháp hữu hiệu, tích cực cho nhà trường trong việc phục vụ người học

Tham dự Hội thảo HOTEC vinh dự được đón tiếp Quý đại biểu:

– Tiến sĩ Nguyễn Mai Lâm – Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần và Giáo dục truyền thông Quốc tế Restart

– Tiến sĩ Nguyễn Thanh Đạt – Quyền Trưởng khoa Cơ Bản – Trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh TP. Hồ Chí Minh

– Thạc sỹ Đặng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác – Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn

Về phía nhà trường, có sự tham dự của thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy –  Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự hiện diện của Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và tập thể giảng viên HOTEC.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học năm 2024 của trường được triển khai thực hiện từ ngày 27/6/2024. Ban Tổ chức đã nhận được 25 bài tham luận của các nhà giáo trong và ngoài trường, trong đó có 06 bài tham luận của các nhà giáo đến từ trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh, Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn; 19 bài tham luận của giảng viên và HSSV trong trường.

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày bài tham luận với các nội dung chia sẻ quá trình triển khai áp dụng lý thuyết “người học là trung tâm của quá trình đào tạo” vào thực tiễn, đồng thời đưa ra những giải pháp, đề xuất, khuyến nghị nhằm triển khai thực hiện phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm trong hoạt động đào tạo.

ThS. Đặng Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác – Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn trình bày tham luận: “Người học là trung tâm của quá trình đào tạo”- Triết lý giáo dục quan trọng trong kỷ nguyên số

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm rõ những khó khăn và đề ra các giải pháp, đồng thời Hội thảo cũng đã đi sâu thảo luận về quan điểm, lợi ích và những cơ hội, thách thức của việc dạy học “lấy người học làm trung tâm trong quá trình đào tạo”; những giải pháp để thực hiện hiệu quả phương pháp dạy học “lấy người học làm trung tâm trong quá trình đào tạo”; về đội ngũ nhà giáo, cách thức tổ chức giảng dạy, xây dựng chương trình, giáo trình,… để góp phần xây dựng Nhà trường phát triển trong thời gian tới.

Sau hơn 4 giờ làm việc, với tinh thần khoa học nghiêm túc, Hội thảo khoa học cấp trường năm 2024, với chủ đề: “Người học – Trung tâm của quá trình đào tạo” đã thành công tốt đẹp và thực sự trở thành diễn đàn để các nhà quản lý, các cán bộ giảng viên trong và ngoài Nhà trường thảo luận, trao đổi học thuật, chuyên môn nghiệp vụ./.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng khách mời, giảng viên tham dự Hội thảo