HOTEC và VIETNAM SHIPPING GAZETTE tổ chức thành công chương trình Study Tour (tham quan Công ty TNHH MTV AJ TOTAL và Công TNHH Bảo quản rau củ CASS) cho sinh viên ngành Logistics

Ngày 29 tháng 11 năm 2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã phối hợp cùng Tạp chí VIETNAM SHIPPING GAZETTE tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH MTV AJ TOTAL và Công ty TNHH Bảo quản rau củ CASS cho sinh viên ngành Logistics. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Học kỳ Doanh nghiệp mà Nhà trường đã ký kết với Tạp chí VIETNAM SHIPPING GAZETTE với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên HOTEC, đặc biệt là sinh viên Khoa Kinh tế chuyên ngành Logistics được tham quan, học tập thực tế tại Doanh nghiệp; qua đó kết nối chặt chẽ giữa hoạt động lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, giúp các em tự tin nắm bắt các cơ hội việc làm trong ngành Logistics sau khi tốt nghiệp.

Những chuyến tham quan thực tế tại Doanh nghiệp được xem là một trong những hoạt động mà Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM luôn chú trọng hàng đầu. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với Doanh nghiệp mà còn giúp các em khi tốt nghiệp ra trường có được những kỹ năng nghề nghiệp và chuyên môn tốt, đáp ứng hiệu quả nhu cầu tuyển dụng hiện nay, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo và giảng dạy của Nhà trường.

Chương trình của buổi tham quan thực tế gồm 2 nội dung chính: Tham quan Kho lạnh AJ (Công ty TNHH MTV AJ TOTAL) và kho bảo quản rau củ CASS (Công TNHH Bảo quản rau củ CASS). Tại buổi tham quan, sinh viên HOTEC được gặp gỡ, trao đổi với Ban Lãnh đạo của các Công ty, tận mắt quan sát và trực tiếp tìm hiểu các quy trình hoạt động tại các Kho lạnh và Kho chuyên bảo quản rau củ. Thông qua chuyến đi, các em đã tích lũy cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích liên quan đến ngành học như:

– Những đặc điểm của các loại sản phẩm sẽ được bảo quản như thế nào để đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng vẫn giữ nguyên

– Quy trình vận chuyển và quy trình bảo quản sản phẩm

– Kiến thức về xu hướng của ngành Logistics sẽ được phát triển trong những năm tiếp theo

– Kĩ năng và kiến thức nào cần được sinh viên bổ sung trong khi còn học ở trường

– Định hướng nghề nghiệp của bản thân trong ngành Logistics sau khi tốt nghiệp

Sau buổi tham quan, tất cả sinh viên HOTEC thuộc chuyên ngành Logistics đều cảm thấy vô cùng háo hức khi được tiếp cận với những kiến thức hoàn toàn mới mà các em chưa được học hỏi và trải nghiệm ở bất kì mô hình Học kỳ Doanh nghiệp nào. Những kiến thức thực tế này là cơ hội để các em đối chiếu, bổ sung với những điều đã được Thầy, Cô truyền tải trên giảng đường, đem đến những trải nghiệm thực tế cực kỳ hữu ích, góp phần tạo nền tảng chuyên môn vững chắc cho hành trình khởi nghiệp của các em trong tương lai.

Sinh viên HOTEC chuyên ngành Logistics hào hứng tham quan Kho lạnh AJ (Công ty TNHH MTV AJ TOTAL) và Kho bảo quản rau củ CASS (Công TNHH Bảo quản rau củ CASS)

Main Menu

Contact