Lễ dâng hương ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2023

Nhằm ghi nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng, hằng năm đúng vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, con dân Việt Nam trên khắp thế giới đều một lòng hướng về TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ – Nơi khai sinh khởi thủy của quốc gia, là quê hương của Tổ mẫu giống nòi và thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất đối với ơn quý mà ông cha đã để lại. Hòa chung không khí của cả nước trong ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng ngày 28/4/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân đến các bậc tổ tiên, các vị vua Hùng. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu, Quý thầy, cô cùng đông đảo các em HSSV.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến 18 đời vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường trong việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho HSSV; đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa tâm linh tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

Ngày 28/4/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhằm giáo dục học sinh sinh viên nhớ về cội nguồn dân tộc

 Nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời vua Hùng, thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Lễ giỗ Quốc tổ để tưởng nhớ đến công lao to lớn của các vị vua Hùng và ôn lại truyền thống cội nguồn thiêng liêng trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Qua đó, Thầy mong muốn các em học sinh sinh viên hiểu hơn về nguồn cội của dân tộc, công lao của các vua Hùng. Từ đó, các em sẽ biết trân quý hơn giá trị của hòa bình và cố gắng hơn trong học tập, ý thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ phải học tập thật tốt, cùng chung tay đóng góp công sức nhỏ bé của mình để phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và xứng đáng là con cháu dòng dõi tiên rồng.

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
ôn lại truyền thống ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Ban Giám hiệu, BCH Đảng ủy Nhà trường dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

  Quý thầy, cô thực hiện nghi thức dâng hương

Các em HSSV thực hiện nghi thức dâng hương

Main Menu

Contact