“NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC” NĂM 2023 – TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhằm để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) Ngày Bản quyền Thế giới (23/4) và hưởng ứng chương trình phát triển văn hóa đọc của ngành Thư viện trong cả nước.

Đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 2”, Quận 6 phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức tuần lễ “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 2” với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” diễn ra từ 3/4 đến hết ngày 8/4/2023 tại Không gian Khởi nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM.

Đại diện lãnh đạo đơn vị cắt băng Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Lần 2

Lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần 2 với sự tham dự của: Bà Nguyễn Thị Như Trang – Trưởng phòng mạng lưới, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; Ông Từ Ái Khá – Phụ trách Đội tuyên truyền lưu động, Trung tâm Thông tin – Triển lãm TP.HCM; Ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Quận Ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 6; Ông Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM.

Ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Quận Ủy – Phó Chủ tịch Quận 6
phát biểu khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Lần 2, Năm 2023

Tại Lễ khai mạc Ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Ban thường vụ Quận Ủy – Phó Chủ tịch Quận 6 đã chia sẻ Ngày Hội sách hằng năm góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí,  tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Qua Ngày sách sẽ giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước”

Hội sách 2023 được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm tranh “Thiếu nhi TP.HCM với Bác Hồ kính yêu”; không gian của các nhà xuất bản, nhà sách (Fahasa, Phương Nam, Thái Hà); không gian Khởi nghiệp; cùng  các chương trình văn nghệ; hoạt động trò chơi “Ô cửa kiến thức”; giao lưu gặp gỡ trao đổi cùng các tác giả – tác phẩm (Phạm Minh Mẫn với cuốn sách “Mình đang sống cuộc đời của ai?”; Trần Trà My với cuốn “Tin vào điều tử tế”; Danh Trần với cuốn “Paris những mùa yêu”)

Trung tâm Thư  viện Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 tạo một không gian văn hóa Hồ Chí Minh với 3 mảng nội dung chính là Hành trình theo chân Bác, Âm vang lời dạy của Người, Học tập và làm theo lời Bác.Đặc biệt có các mô hình găn với Bác như Bến Nhà Rồng, Nhà sàn, Lăng Bác cùng 86 bức tranh và 1.000 bản sách  về Bác được trưng bày khiến cho chân dung của vị lãnh tụ vĩ đại đến gần với cán bộ, giảng viên, HSSV Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM, người dân và các bạn học sinh sinh viên trong địa bàn.

Đặc biệt, nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Chi nhánh TP.HCM tặng cho Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM và Trung Tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 bộ sách có chủ đề về Bác Hồ trong đó có cuốn “Bác Hồ với quốc tế” được trưng bày triển lãm tại Pháp.

HSSV Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM
chụp hình lưu niệm tại Không gian Hồ Chí Minh

Đại diện NXB Chính trị Quốc gia Sự thật CN TP.HCM tặng sách chủ đề về Bác Hồ

HSSV Hotec cùng tham quan gian hàng Không gian Hồ Chí Minh

Hoạt động “Ngày Sách và văn hóa  đọc” diễn ra đã thu hút hơn 3.000 lượt người bao  gồm cán bộ nhân viên, giảng viên, học sinh sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM cùng với học sinh sinh viên trong địa bàn và người dân gần xa.

Trong thời gian diễn ra hoạt động Hội sách cũng đã tổ chức Lễ tổng kết hội thi “Nét vẽ xanh” năm học 2022 – 2023 và trao 245 tác phẩm được tuyển chọn về tình cảm của thiếu nhi thành phố với Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn của các em thiếu nhi; là những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, về ước mơ và cả những sự kiện xã hội đang hằng ngày xoay chuyển xung quanh các em.

Lễ trao thưởng “Nét vẽ xanh” năm học 2022 – 2023

Một số hình ảnh Ngày sách và văn hóa đọc, Lần 2 tại Không gian Khởi nghiệp