Sinh hoạt về nguồn và tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên

Sinh hoạt về nguồn nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổ chức Lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong kế hoạch tổ chức về nguồn của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí minh nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, tập thể đảng viên Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tham quan về nguồn tại các tỉnh Tây Nguyên trong 04 ngày (từ ngày 01/02/2023 đến ngày 04/02/2023). Tham dự cùng chuyến đi của Đảng bộ Trường có ông Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh/ Nguyên bí thư, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường.

Ngày 01 tháng 02 năm 2023, tại Nhà tưởng niệm Anh Hùng Núp, Làng kháng chiến Stơr, huyện KBang, Gia Lai – một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu tại huyện Kbang, Gia Lai – vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Các đồng chí đảng viên của Đảng bộ Trường được giới thiệu về ý nghĩa của dấu ấn lịch sử vùng đất kháng chiến, biểu tượng người Tây Nguyên – Anh hùng Núp.

Tập thể Đảng bộ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Anh hùng NúpTập thể Đảng bộ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Anh hùng Núp

Tại Nhà tưởng niệm Anh hùng Núp, Chi bộ 1 và Chi bộ 6 trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự kết nạp 02 quần chúng ưu tú: đồng chí Nguyễn Thị Lan Em (chi bộ 1) và đồng chí Nguyễn Tấn Đạt (chi bộ 6).

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Em tuyên thệ trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung lãnh tụ.

Đồng chí Nguyễn Tấn Đạt tuyên thệ trước cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung lãnh tụ.

Trong Lễ kết nạp, đồng chí Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng 02 đảng viên mới, đồng thời, chỉ đạo các đồng chí là cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết một lòng, hăng hái tích cực trong công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng.

Đồng chí Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo trong buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới.

Cũng trong buổi Lễ kết nạp, các đồng chí bí thư chi bộ giao nhiệm vụ và phân công đảng viên của chi bộ 01 và chi bộ 06 tiếp tục hỗ trợ, bồi dưỡng để đảng viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trước khi trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng nghi thức, trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Đảng bộ và cấp ủy các chi bộ tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Trường có thêm 02 đảng viên mới đứng vào hàng ngũ của Đảng.

testÔng Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.Hồ Chí Minh (vị trí thứ 6 từ trái qua). Ông Khê Văn Mạnh – Bí thư/Hiệu trưởng (vị trí thứ 5 từ trái qua) cùng các đồng chí BCH Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 1 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 2 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 3 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp

Chi bộ 4 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 5 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 6 tặng hoa chúc mừng hai đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Trong hành trình chuyến đi về nguồn, tập thể đảng viên Đảng bộ thăm di tích lịch sử Viện Bảo tàng Buôn Ma Thuột – nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh hệ sinh thái và thổ nhưỡng của Tây Nguyên mang đến cuộc sống gần gũi của các dân tộc thiểu số.

Tập thể đảng viên của Đảng bộ tham quan tại Viện Bảo tàng Buôn Ma Thuột.

Tiếp theo chương trình, các đồng chí đảng viên được tham quan di tích lịch sử cấp quốc gia “Nhà đày Buôn Ma Thuột” tại Đắk Lắk từ thời Pháp thuộc. Đây là Nhà đày do thực dân Pháp thiết lập trong thời kỳ 1930 – 1931 để đày biệt xứ và giam những người yêu nước, những Đảng viên Cộng sản bị bắt, xử án nặng ở Trung kỳ, những người đi đầu trong phong trào Xô Viết Nghệ Tỉnh.

Tập thể đảng viên thuộc Đảng bộ trường chụp hình lưu niệm tại “Nhà đày Buôn Ma Thuột”.

Bên cạnh đó trong chương trình, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức buổi sinh hoạt chính trị ôn lại lịch sử 93 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023).

Chương trình sinh hoạt về nguồn, là dịp để tập thể cán bộ, đảng viên và quần chúng các Chi bộ thắt chặt sự đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nghị quyết của Chi bộ nói riêng và tập thể Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nói chung./.

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG