TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN VÀ LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

Tổ chức hoạt động về nguồn nhân Lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm Lịch) và hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 – 01/5/2024) và Tổ chức Lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trong kế hoạch tổ chức hoạt động về nguồn của Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí minh nhân Lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm Lịch) và hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 – 01/5/2024), được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, tập thể đảng viên Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tham quan về nguồn tại Đà Nẵng trong 03 ngày (từ ngày 19/4/2024 đến ngày 21/4/2024). Tham dự cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Huỳnh Long – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ Trường làm Trưởng đoàn, cùng quý khách mời và các đảng viên thuộc 6 chi bộ cùng tham gia.

Ngày 19/4/2024, Lãnh đạo cùng Đảng bộ trường đến thăm Căn cứ Cách Mạng K20, nơi từng là khu căn cứ bí mật, độc đáo nằm giữa lòng địch, là vùng đệm để bộ đội, cán bộ và du kích ta làm bàn đạp tấn công vào các căn cứ của Mỹ – Ngụy, lập nhiều chiến công oanh liệt, trên chiến trường Khu 5, đã góp phần cùng nhân dân cả nước làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975.

Đảng bộ trường tham quan di tích với những di vật, hiện vật và hệ thống hầm bí mật…. nghe thuyết minh về di tích đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2010.

Tập thể Đảng bộ dâng hương và xem phim tư liệu Căn cứ Cách Mạng K20

Trong hành trình chuyến đi về nguồn, tập thể đảng viên Đảng bộ thăm Nhà trưng bày Hoàng Sa”, nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo này. Đồng thời, tham quan nơi  trưng bày, giới thiệu thông tin, tư liệu, bản đồ minh chứng quá trình khai phá, xác lập, bảo vệ chủ quyền  của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ thời kỳ chúa Nguyễn cho đến nay.

Đảng bộ tham quan nơi  trưng bày, giới thiệu thông tin, tư liệu, bản đồ minh chứng quá trình khai phá, xác lập, bảo vệ chủ quyền  của Việt Nam.

Tập thể đảng viên thuộc Đảng bộ trường chụp hình lưu niệm tại “Nhà trưng bày Hoàng Sa”

Tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, Chi bộ 5 trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự kết nạp quần chúng ưu tú: Nguyễn Hoàng Kiệt đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định kết nạp cho Đảng viên mới.

Cũng trong buổi Lễ kết nạp, đồng chí Trần Tấn Sang – bí thư chi bộ 5 giao nhiệm vụ và phân công đảng viên tiếp tục hỗ trợ, bồi dưỡng để đảng viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trước khi trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng nghi thức, trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Đồng chí Trần Tấn Sang – Bí thư chi bộ 5 giao nhiệm vụ và phân công đảng viên của chi bộ 5 tiếp tục hỗ trợ, bồi dưỡng để đảng viên.

Trong Lễ kết nạp, Ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Mình phát biểu chúc mừng đảng viên mới, đồng thời, chỉ đạo các đồng chí là cán bộ, đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết một lòng, hăng hái tích cực trong công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng.

Ông Nguyễn Huỳnh Long – Phó bí thư Thường trực Đảng Ủy sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phát biểu chúc mừng trong Lễ kết nạp Đảng viên mới.

Đảng bộ và cấp ủy các chi bộ tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Trường có thêm đảng viên mới đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng (vị trí thứ 5) cùng các đồng chí BCH Đảng bộ Trường tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 5 tặng hoa chúc mừng chi bộ có thêm đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 1 tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 2 tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 3 tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 4 tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Chi bộ 6 tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên mới kết nạp.

Bên cạnh đó trong chương trình, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức buổi sinh hoạt chính trị nhân Lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm Lịch) và hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5/1886 – 01/5/2024).

Trong suốt chuyến sinh hoạt về nguồn, tập thể đảng viên được nghe những lời tường thuật về những trận đánh lịch sử, những câu chuyện về tinh thần đoàn kết, sự hy sinh và quyết tâm của những người dân địa phương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để lại những ấn tượng sâu sắc về lịch hào hùng của dân tộc. Đợt sinh hoạt về nguồn là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên hiểu sâu hơn về giá trị của lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, từ đó, học hỏi và chia sẻ, cùng nhau suy ngẫm về ý nghĩa của lịch sử cách mạng, áp dụng bài học từ quá khứ vào công việc và cuộc sống hiện tại.

Chương trình sinh hoạt về nguồn cũng là dịp để tập thể cán bộ, đảng viên và quần chúng các Chi bộ thắt chặt sự đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nghị quyết của Chi bộ nói riêng và tập thể Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nói chung./.

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG