Tọa đàm “ Câu chuyện Pháp Luật” năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 958/KH-CĐKTKT ngày 08 tháng 11 năm 2022 của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Pháp Luật Việt Nam năm 2022. Nhằm tuyên truyền và giáo dục nhận thức Pháp Luật, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao nhận thức Học sinh, Sinh viên Nhà trường trong việc thực hiện nội quy trường, lớp, các quy định của Ngành, Pháp Luật của Nhà nước. Chiều ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Tọa đàm “Câu chuyện Pháp Luật”. Tham dự Toạ đàm về phía Đoàn Luật sư TP. HCM có Luật sư Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Văn phòng Luật sư Đại Quốc Việt; Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Gia đình và Luật sư Trần Đông Hà; Về phía khách mời có Trung úy Hoàng Phi Hùng – Công an Khu vực Phường 11, Quận 6; Cô Lê Thị Quỳnh – Nguyên Giảng viên Luật HOTEC; Về phía Nhà trường có Cô Lê Thị Hiền – Trưởng Khoa Cơ bản; Cô Huỳnh Thị Tuyết Hồng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực và Dịch vụ; Thầy Trần Tấn Sang – Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế; Thầy Phan Thanh Tòng – Trưởng Phòng Quản lý HSSV; Cô Nguyễn Thị Kim Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên; Thầy Đặng Đức Dũng – Trưởng phòng Quản trị Cơ sở vật chất; Quý Thầy, Cô Khoa Cơ bản cùng đông đảo HSSV trong toàn trường.

Tọa đàm “ Câu chuyện Pháp Luật” năm 2022 thu hút sự quan tâm đông đảo của HSSV HOTEC

Đến với buổi Tọa đàm, Quý Thầy, Cô và các em HSSV được xem các phần trình diễn, video clip xoay quanh các “ Câu chuyện Pháp Luật” và được lắng nghe những tâm sự, tư vấn, góp ý, giải đáp thắc mắc của Quý Luật sư đến từ Đoàn Luật sư TP. HCM. Qua đó, các em HSSV nhận thấy được giá trị của Pháp Luật trong Nhà nước Pháp quyền; hướng tới mọi tổ chức, cá nhân tích cực ứng xử và hành động với hành vi, thái độ Pháp Luật đúng đắn. Tọa đàm cũng góp phần giúp các em HSSV hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ học tập và tìm hiểu Pháp Luật, tự giác chấp hành Pháp Luật, xây dựng và củng cố giá trị pháp lý trong đời sống xã hội.

Các tiểu phẩm độc đáo và ý nghĩa đến từ các em HSSV HOTEC

Luật sư Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Văn phòng Luật sư Đại Quốc Việt  –  Đoàn Luật sư TP. HCM phân tích tình huống và tư vấn Pháp Luật cho các em HSSV tại buổi Toạ đàm

Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Gia đình  –  Đoàn Luật sư TP. HCM phân tích tình huống và tư vấn Pháp Luật cho các em HSSV tại buổi Toạ đàm

Luật sư Trần Đông Hà  –  Đoàn Luật sư TP. HCM phân tích tình huống và tư vấn Pháp Luật cho các em HSSV tại buổi Toạ đàm

Luật sư Trần Đông Hà  –  Đoàn Luật sư TP. HCM trao phần thưởng cho các em HSSV tham gia xuất sắc phần thi “Ô chữ Pháp luật ngày hôm nay”

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng. Quý Thầy, Cô và các em HSSV nhận thức rõ được những tình huống đúng, sai khi được Quý Luật sư phân tích và giải đáp. Đây là một chương trình thật sự hữu ích, không chỉ giúp HSSV định hướng rõ ràng, chính xác hành vi cho bản thân mà còn giúp các em tự tin hơn, hướng đến mục tiêu sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật.

Quý Luật sư, Quý Thầy, Cô và các em HSSV chụp hình lưu niệm tại buổi Toạ đàm

Main Menu

Contact