Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên và Học sinh – Sinh viên HOTEC quyên góp ủng hộ Nhân dân Tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ

Hưởng ứng Thư ngỏ ngày 02 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An về chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai ở cơn Bão số 2, số 3 vừa qua; Các tổ chức đoàn thể trong Trường được Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phê duyệt cho phép triển khai Kế hoạch Liên tịch về việc tổ chức quyên góp ủng hộ Nhân dân tại các vùng bị bão, lũ bị cuốn trôi, tốc mái nhà cửa.

Sáng ngày 10/10/2022, tại buổi Chào cờ đầu tuần, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn, góp phần giúp Nhân dân Tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ, làm vơi đi nổi đau mất mát người thân và nỗi đau khốn khổ màn trời chiếu đất .

Cụ thể: Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 2, bão số 3 và hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là các huyện Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn… gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước. Đến nay, đã có 8 người chết; 8.373 ngôi nhà bị ngập (có thời điểm 30/9/2022 là 17.489 nhà); 1.392 hộ phải di dời; 40 nhà bị thiệt hại trên 70%; 158 nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng; 292 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất; 66 xóm, bản bị cô lập; 3.971 hộ bị chia cắt…

Tại buổi phát động, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ đã thay mặt Tập thể Sư phạm Nhà trường tỏ lòng cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà Nhân dân Tỉnh Nghệ An đang phải trải qua và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình thiệt hại trong bão lũ; đồng thời phát động Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên và Học sinh – Sinh viên HOTEC chung tay cùng cộng đồng, quyên góp giúp người dân Tỉnh Nghệ An phần nào khắc phục hậu quả lũ lụt.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, ngay sau khi phát động, Cán bộ Giảng viên Nhân viên và Học sinh Sinh viên HOTEC đã tích cực quyên góp để giúp Nhân dân Tỉnh Nghệ An phần nào khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống. Số tiền đóng góp ủng hộ sẽ sớm được chuyển đến Ban Cứu trợ Tỉnh Nghệ An thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, góp một phần nhỏ giúp sớm ổn định cuộc sống của đồng bào sau bão lũ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân Nhân dân Tỉnh Nghệ An sau thiên tai

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường quyên góp ủng hộ Nhân dân Tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ

Cán bộ Giảng viên – Nhân viên HOTEC quyên góp tại buổi phát động, cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, mất mát với Nhân dân Tỉnh Nghệ An

Học sinh Sinh viên HOTEC tích cực ủng hộ Nhân dân Tỉnh Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ