Chúc mừng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đạt giải trong Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022

Chiều ngày 14/10/2022, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (Cơ sở 2), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022 và trao giải thưởng cho các tác giả có thiết bị đạt giải trong Hội thi. Tham gia Hội thi lần này, nhóm tác giả của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã xuất sắc đạt giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII, năm 2022 có 57 tỉnh/thành phố tham gia, với tổng số thiết bị đăng ký dự thi là 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Tác giả/nhóm tác giả dự thi đều là những nhà giáo có kỹ năng nghề cao và đã từng thiết kế, chế tạo thành công những sản phẩm đạt chất lượng cao và đang áp dụng cho công tác đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cũng có tác giả là những giáo viên trẻ lần đầu tham gia Hội thi.

Các thiết bị đăng ký dự thi tập trung ở 4 nhóm nghề: Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông với: 177 thiết bị chiếm 46%; Công nghệ Kỹ thuật cơ khí: 98 thiết bị chiếm 26%; Máy tính và Công nghệ thông tin: 30 thiết bị chiếm 8%; Tổng hợp: 76 thiết bị chiếm 20% (Nhóm nghề Tổng hợp gồm các thiết bị của các nghề: Y tế; Xử lý nước thải; Nuôi trồng thủy sản; Thú y; Kỹ thuật xây dựng; Điêu khắc; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Sản xuất chế biến…). Sau Hội thi, các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao sẽ được lựa chọn để phổ biến, nhân rộng trong các cơ sở GDNN, góp phần hạn chế sự thiếu hụt thiết bị trong giảng dạy và học tập.

Đến với Hội Thi năm nay, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM tham gia với 2 thiết bị dự thi đều xuất sắc đạt giải Ba, gồm:

 1. “Mô hình dạy học thực tập hệ thống truyền dẫn thông tin” gồm nhóm tác giả:
 • Thầy Nguyễn Thanh Nhật Trường (Khoa Điện và Tự động hóa)
 • Thầy Trần Vĩnh Thường (Khoa Điện và Tự động hóa)
 • Thầy Kiều Thanh Phong (Khoa Điện và Tự động hóa)
 • Thầy Nguyễn Quang Nguyên (Khoa Điện Công nghiệp – Dân dụng)
 • Thầy Nguyễn Thành Trung (Phòng Hợp tác quốc tế và Quan hệ Doanh nghiệp, Khoa Điện và Tự động hóa)
 • Thầy Nguyễn Văn Phước (Khoa Điện và Tự động hóa)
 1. “Mô hình máy tiện CNC mini” gồm nhóm tác giả:
 • Thầy Lê Nguyễn Anh Tuấn (Khoa Cơ khí – Ô tô)
 • Thầy Nguyễn Phan Khánh Tâm (Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Khoa Cơ khí – Ô tô)
 • Thầy Lê Thành Nhân (Khoa Cơ khí – Ô tô)
 • Thầy Lâm Đức Sinh (Khoa Cơ khí – Ô tô)
 • Thầy Nguyễn Hải Bằng (Khoa Cơ khí – Ô tô)

Sản phẩm dự thi của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM được tuyên dương là một trong những thiết bị điển hình trong Lễ bế mạc, với việc xây dựng mô hình hiệu quả, linh hoạt và đáp ứng tốt với sự phát triển của công nghệ hiện đại.

“Mô hình dạy học thực tập hệ thống truyền dẫn thông tin” – Thiết bị dự thi của nhóm tác giả Khoa Điện và Tự động hóa Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM

Thầy Nguyễn Thanh Nhật TrườngKhoa Điện và Tự động hóa thuyết trình tại Hội thi

Thầy Trần Vĩnh Thường – Khoa Điện và Tự động hóa thuyết trình tại Hội thi 

Thầy Lê Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Thầy Nguyễn Hải Bằng (phải), Khoa Cơ khí – Ô tô cùng thiết bị dự thi “Mô hình máy tiện CNC mini”

Đại diện nhóm tác giả Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo tại Hội thi

Main Menu

Contact