Hội thảo “Sinh viên Kinh tế với nhà tuyển dụng” năm học 2022 – 2023

Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Giới trẻ, đặc biệt là sinh viên mới ra trường đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm. Để có được một công việc phù hợp như mong muốn, ngoài việc trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết thì các kỹ năng trong quá trình phỏng vấn xin việc đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhằm giúp cho sinh viên trau dồi và nâng cao kỹ năng phỏng vấn khi xin việc, đồng thời tạo sự kết nối giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, chiều ngày 17/10/2022, Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “ Sinh viên Kinh tế với nhà tuyển dụng”. Tham dự Hội thảo về phía khách mời có Bà Nguyễn Ngọc Lan Vy – Phó Tổng Giám đốc Nhân lực Công ty Cổ phần Dịch vụ Kết nối nhanh; Ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự –  Công ty TNHH giải pháp VNTT (Thành viên Becamex – IJC); Bà Nguyễn Vũ Đan Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Đại lý thuế Hoa Sen; Bà Nguyễn Thị Hương Thơm – Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH MEGAHOME; Về phía Nhà trường có Thầy Lâm Văn Thi – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; Thầy Lê Thanh Sơn – Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học; Thầy Ngô Thanh Sang – Quyền Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông; Cô Bùi Thị Phương Linh – Quyền Trưởng Khoa Kinh tế; Quý Thầy, Cô Phó Trưởng Khoa Kinh tế và đông đảo các em hiện đang là sinh viên của Khoa.

Quang cảnh của Hội thảo

Hàng năm, song song với việc rèn luyện sinh viên hoàn thiện kỹ năng nghề, nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời phát triển tốt khả năng tư duy giải quyết vấn đề, Nhà trường còn thường xuyên phối hợp với Doanh nghiệp để tổ chức các buổi Hội thảo, Tọa đàm, Tập huấn kỹ năng mềm tạo cho các em nền tảng kiến thức trong cuộc sống để vững tin trên con đường mình đã lựa chọn. Tại Hội thảo “Sinh viên Kinh tế với nhà tuyển dụng” năm học 2022 – 2023, các em sinh viên không chỉ nghe các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cũng như các lưu ý khi phỏng vấn xin việc mà còn được tham gia thảo luận và giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình tìm việc. Qua đó, định hướng rõ đến các em con đường tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo, kỹ năng nghề đã tích lũy trong quãng thời gian là sinh viên.

Bà Nguyễn Ngọc Lan Vy – Phó Tổng Giám đốc Nhân lực Công ty Cổ phần Dịch vụ Kết nối nhanh chia sẻ những vấn đề sinh viên cần lưu ý khi phỏng vấn xin việc

Bà Nguyễn Vũ Đan Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Đại lý thuế Hoa Sen chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc cho sinh viên tại Hội thảo

Cũng trong Hội thảo, đại diện các Doanh nghiệp tham dự đã dành nhiều cơ hội cho các em sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế thể hiện các kỹ năng của mình. Các em sinh viên được quý Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp cùng chuyên gia trong lĩnh vực ngành nghề và nhiều em đã xuất sắc được thực tập tại Doanh nghiệp với những vị trí công việc đúng chuyên môn đào tạo.

Ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự Công ty TNHH giải pháp VNTT (Thành viên Becamex – IJC) và Bà Nguyễn Thị Hương Thơm – Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH MEGAHOME trực tiếp phỏng vấn sinh viên tại Hội thảo

Các em sinh viên năm cuối tự tin chinh phục Doanh nghiệp khi trả lời phỏng vấn trực tiếp tại Hội thảo

Qua buổi Hội thảo, các em sinh viên Khoa Kinh tế có cơ hội hoàn thiện và phát triển những kĩ năng cần thiết trong quá trình tìm việc như: Viết CV, cách trả lời phỏng vấn, v.v… Đại diện quý công ty đánh giá cao sinh viên HOTEC với ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong chuyên nghiệp, năng động cùng kiến thức và kỹ năng tốt. Đại diện Khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM đã gửi lời cảm ơn các Doanh nghiệp đến tham dự Hội thảo và nhấn mạnh vai trò cầu nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp sẽ giúp cho các em sinh viên tự tin hơn, vững vàng hành trang để trở thành nhân viên có những tố chất và chuyên môn mà Doanh nghiệp tìm kiếm.

Cô Bùi Thị Phương Linh – Quyền Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu tại Hội thảo

Cũng nhân dịp này, Khoa Kinh tế tổ chức trao giải cho các em sinh viên ngành Kế toán đã đã xuất sắc đạt giải trong Cuộc thi “Bản lĩnh sinh viên Kế toán”.

Bà Nguyễn Ngọc Lan Vy – Phó Tổng Giám đốc Nhân lực Công ty Cổ phần Dịch vụ Kết nối nhanh trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải nhất trong Cuộc thi “Bản lĩnh sinh viên Kế toán”

Thầy Lâm Văn Thi – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải nhì trong Cuộc thi “Bản lĩnh sinh viên Kế toán”

Thầy Ngô Thanh Sang – Quyền Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông trao giấy khen và phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải ba trong Cuộc thi “Bản lĩnh sinh viên Kế toán”

Đại diện Doanh nghiệp, Quý Thầy, Cô và các em sinh viên chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Main Menu

Contact