Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV Học kỳ 1, Năm học 2022 – 2023

Nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn và lành mạnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, rèn luyện và phát triển của người học; Sáng ngày 22/12/2022, Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM (HOTEC) đã tổ chức Buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với HSSV học kỳ 1, năm học 2022 – 2023. Đây là hoạt động định kỳ diễn ra hàng năm, với mong muốn nhận sự đóng góp, đề xuất xây dựng của các em HSSV, từ đó Nhà trường có những hiệu chỉnh phù hợp để đáp ứng nhu cầu của các em ngày một tốt hơn. Tham dự buổi đối thoại có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị, Tổ trưởng bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập cùng hơn 250 em HSSV đại diện cho toàn thể HSSV HOTEC.

Quang cảnh của buổi đối thoại

Đoàn Chủ tọa của Chương trình

Tại buổi đối thoại, Trưởng các đơn vị liên quan trong Nhà trường đã trả lời trực tiếp thắc mắc của đại diện các lớp đưa ra cũng như giải đáp các câu hỏi đã được thực hiện khảo sát đối với HSSV từ trước. Ngoài các ý kiến khảo sát trực tuyến, các em HSSV còn đặt 13 câu hỏi và 24 ý kiến trực tiếp tại buổi đối thoại. Các ý kiến, câu hỏi của HSSV được quý Thầy, Cô ghi nhận, trả lời tận tình và đưa ra phương hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình học tập của các em. Đây không chỉ là dịp giúp cho Lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện mà còn cung cấp cho các em những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với HSSV, quyền và nghĩa vụ của HSSV trong quá trình học tập tại trường cũng như những vấn đề thiết thực đối với các em như: các chính sách học bổng, miễn giảm học phí; hoạt động thi đua học tập, rèn luyện; công tác tổ chức học tập, kiểm tra, thi kết thúc học phần; điều kiện cơ sở vật chất, phòng học, nhà xe, căn tin; hoạt động Đoàn – Hội; công tác phục vụ, hỗ trợ học tập,…

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng mong muốn các em HSSV mạnh dạn chia sẻ những suy nghĩ, nguyện vọng và tâm tư của mình với Nhà trường. Thầy cũng nhấn mạnh rằng Nhà trường luôn đánh giá cao những đóng góp, kiến nghị thiết thực cũng như các ý kiến phản ánh của các em về những mặt còn hạn chế, tồn tại và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tiếp thu, tìm hướng giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất để tạo niềm tin và động lực cho HSSV đang học tập tại trường.

Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng động viên, nhắn nhủ HSSV tại buổi đối thoại

Thầy Phan Thanh Tòng – Trưởng phòng Quản lý HSSV báo cáo kết quả khảo sát mức hài lòng của người học trong năm học vừa qua

Cô Vũ Thị Phương Dung – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin trả lời các ý kiến của HSSV

Thầy Lâm Đức Sinh – Trưởng Khoa Cơ khí Ô tô giải đáp thắc mắc của HSSV

Thầy Đặng Đức Dũng – Trưởng Phòng Quản trị CSVC trả lời các ý kiến liên quan đến công tác phục vụ cơ sở vật chất của Nhà trường

Thầy Hồ Văn Nhát – Trưởng phòng Đào tạo trả lời thắc mắc của HSSV liên quan đến công tác đào tạo

Buổi đối thoại đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi thẳng thắn và xây dựng, đạt đúng mục tiêu đề ra là tạo một diễn đàn dân chủ để các em HSSV có thể trực tiếp đóng góp ý kiến của mình đến Lãnh đạo Nhà trường; đồng thời thông qua buổi đối thoại, Ban Giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa,Trung tâm, Trạm sẽ có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa của HSSV. Đây cũng là cơ sở để mỗi Cán bộ, Giảng viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP. HCM ngày một vững mạnh hơn.