HOTEC tham dự Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022

Nhằm giới thiệu và phát triển hoạt động khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo trong Nhà trường, ngày 15 và 16 tháng 12 năm 2022, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM gồm có Ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+ – Thành viên Hội đồng Trường, Thầy Lâm Văn Thi – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo và Thầy Nguyễn Hoàng Nam – Đại diện Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông đã có chuyến tham dự Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 – “Ben Tre Innovation Day – 2022” với chủ đề “Khơi nguồn nội lực – Vượt qua thách thức”. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa nhằm kết nối các hoạt động khởi nghiệp giữa các Doanh nghiệp, Hiệp hội, trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu, tổ chức nghề nghiệp, giảng viên, sinh viên, thanh niên, người lao động… các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 lượt người tham dự và hơn 100 Doanh nghiệp tham gia triển lãm, trưng bày.

Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 diễn ra với chuỗi sự kiện như: Cuộc thi Hackathon giải pháp, ý tưởng sáng tạo giải quyết vấn đề của địa phương hoặc xã hội; cuộc thi đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp “Innovation in yourself”; diễn đàn CEO Ben Tre Forum “Giải pháp kiến tạo Bến Tre thông minh”; Pitching doanh nghiệp và nhà đầu tư; hoạt động trải nghiệm sáng tạo STEM; trưng bày, giới thiệu mô hình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; hành trình đổi mới sáng tạo “Factory Innovation Tour”.

Các sản phẩm trưng bày tại ngày Hội đều có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, sáng tạo và bắt mắt về mẫu mã, thu hút sự quan tâm của khách hàng, tạo được sân chơi cho cộng đồng Doanh nghiệp kết nối, học tập kinh nghiệm và tiếp cận tri thức mới.

Đến với ngày Hội, Đoàn trường HOTEC không chỉ có dịp giới thiệu và quảng bá đến Quý Doanh nghiệp cũng như Trường bạn về các hoạt động đặc sắc, các chương trình nổi bật liên quan đến khởi nghiệp tại Nhà trường, mà còn được giao lưu và học hỏi thêm nhiều mô hình trình diễn điển hình về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các đơn vị tham gia, qua đó hình thành thêm nhiều ý tưởng góp phần phát triển và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đổi mới sáng tạo cho HSSV trong toàn trường.

Không khí sôi nổi tại ngày Hội

Ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+ – Thành viên Hội đồng Trường và Thầy Lâm Văn Thi – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM chụp hình cùng Ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre – Chủ tịch Hội đồng tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tại ngày Hội

Đoàn trường HOTEC giới thiệu về Trường và các mô hình khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo tại ngày Hội

Gian hàng trưng bày HOTEC thu hút nhiều sự quan tâm tìm hiểu của khách tham quan