HOTEC tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024

Trong lòng mỗi người con Việt Nam, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là biểu tượng của sự kính trọng và tự hào về di sản văn hóa dân tộc. Ngày này, toàn thể dân tộc Việt Nam hòa mình trong không khí trang nghiêm và tâm linh, để tôn vinh và kính trọng những đóng góp vĩ đại của các vị vua Hùng trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước. Hòa chung không khí của cả nước trong ngày Quốc Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng ngày 15/4/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tỏ lòng thành kính tri ân đến các bậc tổ tiên, các vị vua Hùng. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu, Quý thầy, cô cùng đông đảo các em HSSV.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến 18 đời vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường trong việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho HSSV; đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa tâm linh tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

Sáng 15/4/2024, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm giáo dục học sinh sinh viên nhớ về cội nguồn dân tộc

Học sinh – Sinh viên HOTEC trình diễn các tiết mục văn nghệ mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước thời vua Hùng, thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được xem là Ngày Quốc Lễ của dân tộc Việt Nam, là dịp để thể hiện tình yêu quê hương và lòng tự hào về truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc. Qua việc duy trì và tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhà trường mong muốn giáo dục và truyền đạt truyền thống yêu nước và tình cảm quê hương cho thế hệ mai sau. Những câu chuyện về các vị vua Hùng và những bậc tiền nhân anh dũng không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là bài học sâu sắc về lòng yêu nước và tinh thần hy sinh vì đất nước. Từ đó, các em sẽ biết trân quý hơn giá trị của hòa bình và cố gắng hơn trong học tập, ý thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ phải học tập thật tốt, cùng chung tay đóng góp công sức nhỏ bé của mình để phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và xứng đáng là con cháu dòng dõi tiên rồng.

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Ban Giám hiệu, BCH Đảng bộ Nhà trường dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

Quý thầy, cô thực hiện nghi thức dâng hương 

Các em HSSV thực hiện nghi thức dâng hương

Main Menu

Contact