TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ – KỸ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHỐI HỢP TRUNG TÂM VĂN HÓA – THỂ THAO QUẬN 6 TỔ CHỨC “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC” NĂM 2024

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) Ngày Bản quyền Thế giới (23/4) và hưởng ứng chương trình phát triển văn hóa đọc của ngành Thư viện trong cả nước.

Đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức “Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 3” với chủ đề “Mỗi người dân là một đại sứ Văn hóa đọc” diễn ra từ 22/4 đến hết ngày 24/4/2024 tại Không gian Khởi nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM.

Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Lần 3

Lễ khai mạc “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần 3 với sự tham dự của: Ông Tô Nguyễn Hải Sơn – Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6; Ông Nguyễn Cao Kỳ, Chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận 6; Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM.

Ông Tô Nguyễn Hải Sơn – Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6
phát biểu khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Lần 3, Năm 2024

Tại Lễ khai mạc Ông Tô Nguyễn Hải Sơn – Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 6 đã nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển văn hóa đọc; thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam.

Thông qua sự kiện nhằm lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến các tầng lớp Nhân dân trong Quận, trong đó có đội ngũ các thầy, cô giáo, các em học sinh, trong các nhà trường, lực lượng đoàn viên thanh niên. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; đề cao việc tự học; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức trên địa bàn Quận 6. Từ đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Hội sách 2024 được diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm tranh vẽ của các em thiếu nhi “Về Bác Hồ, về thành phố Hồ Chí Minh 49 mùa hoa; không gian của các nhà xuất bản, nhà sách; không gian Khởi nghiệp; cùng  các chương trình, hoạt động: Đọc sách sáng tạo; khám phá thư viện số; hoạt động chuyên đề: Gieo mầm tri thức; trải nghiệm kỹ năng đọc sách; giao lưu về phát triển văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên cùng Tiến sĩ Lê Tùng Sơn; giao lưu gặp gỡ trao đổi cùng các tác giả Danh Trần, Trần Trà My.

Giảng viên – Nhân viên cùng HSSV Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM
chụp hình lưu niệm tại Không gian Hồ Chí Minh

HSSV Hotec cùng tham quan gian hàng Không gian Hồ Chí Minh

Thông qua các hoạt động góp phần lan tỏa, quảng bá hình ảnh thư viện tới bạn đọc và công chúng cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, nuôi dưỡng tình yêu với sách và duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày. “Đọc sách hôm nay, thành công mai sau” là thông điệp của Quận 6 truyền tải tới bạn đọc và những người yêu quý sách với mong muốn góp phần lan tỏa giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, mỗi người dân hãy tự phấn đấu để trở thành một “Đại sứ văn hóa”.

Một số hình ảnh Ngày sách và văn hóa đọc, Lần 3 tại Không gian Khởi nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Main Menu

Contact