HOTEC với chuyến công tác tư vấn tuyển sinh, hội ngộ đặc biệt

Vượt đoạn đường hơn 200 cây số, các giảng viên HOTEC đặt chân đến Bình Thuận, đến thăm và làm việc với Trường THPT Tuy Phong. Không chỉ giao lưu tuyển sinh, chuyến đi này còn là một cuộc hội ngộ đặc biệt.

Trong chuyến tuyển sinh đến các trường THPT khắp các tỉnh thành, ngày 11/5, giảng viên HOTEC dừng chân tại trường THPT Tuy Phong (Bình Thuận). Bình Thuận là quê hương của thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, với Trường THPT Tuy Phong – đây cũng là ngôi trường ông đèn sách thời niên thiếu.

Thầy Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng HOTEC cùng các thầy cô  tham quan lớp học

Lần về thăm trường cũ, thầy Mạnh – trên cương vị là người đứng đầu HOTEC không chỉ gặp gỡ, tham quan các lớp học và ôn chuyện xưa cùng các giáo viên mà còn mang đến nhiều “hạt giống” cho tương lai các bạn học sinh ở đây.

Qua trò chuyện, trao đổi với các thầy cô tại đây, đã giúp thầy Mạnh càng thấu hiểu hơn về trăn trở về tương lai của học sinh

“Hạt giống” mà HOTEC gửi gắm chính là những cơ hội nghề nghiệp với hy vọng các bạn có được định hướng và lựa chọn phù hợp, đúng đắn. Trong buổi gặp gỡ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, các giảng viên đã tư vấn, chia sẻ về các ngành học tại trường với hàng trăm học sinh khối 12. Các em được nghe về chương trình học, các hoạt động bổ trợ, kỹ năng, cơ hội việc làm của từng ngành.

Đoàn tư vấn tuyển sinh HOTEC chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp với học sinh

Học sinh THPT Tuy Phong cũng đặt nhiều câu hỏi về triển vọng của các ngành nghề, bày tỏ băn khoăn về cách dạy và học ở môi trường sau phổ thông. Giảng viên HOTEC đã giải thích, giúp các em nắm được bức tranh toàn cảnh của môi trường giáo dục cao đẳng, quyền lợi, cơ hội khi theo học tại trường.

Học sinh quan tâm đến các ngành đang tuyển sinh đào tạo tại HOTEC

Tiếp sau THPT Tuy Phong, đoàn tư vấn sẽ tiếp tục ghé thăm nhiều trường THPT ở khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long. Nhà trường kỳ vọng chuyến tư vấn tuyển sinh giúp học sinh ở nhiều địa phương hiểu hơn về trường và lựa chọn.

Hiện tại, HOTEC có 7 khoa gồm: Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Kinh tế, Cơ khí – Ô tô, Điện Công Nghiệp và Dân Dụng, Điện – Tự động hoá, Thiết kế thời trang và Chăm sóc sắc đẹp, Trường tuyển sinh và đào tạo 24 chuyên ngành khác nhau.

Main Menu

Contact