HOTEC Tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023

Chiều 12/05/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOTEC) phối hợp với Làng Techfest và Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP HCM tổ chức Lễ phát động cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023.

Cuộc thi triển khai thời gian tới trong phạm vi nhà trường. Đây là cơ hội để sinh viên, cán bộ nhân viên trong trường tìm kiếm sự mới mẻ, đột phá trong tư duy, tạo ra sự thích ứng với điều kiện xã hội mới. Các ý tưởng sáng tạo sát với thực tiễn trong nhiều lĩnh vực sẽ được triển khai thương mại hóa. Thông tin về thể lệ, thời gian, cách thức tham gia cuộc thi sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Tham dự sự kiện, HOTEC vinh dự được đón tiếp Quý đại biểu: Nhà giáo ưu tú – Thạc sĩ Lâm Văn Quản – Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, Bà Dương Tường Nhi – Trưởng làng Tư duy thiết kế Đổi mới sáng tạo – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cùng các lãnh đạo, đại diện các trường cao đẳng, đại học, chuyên gia và các đối tác doanh nghiệp.

Về phía nhà trường, có sự tham dự của Ông Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Nguyễn Ngọc Thanh Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – Phó ban Tổ chức cuộc thi, cùng với sự hiện diện của Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, Thầy Cô là giảng viên của Trường và hơn 300 HSSV.

Quang cảnh Hội trường Lễ phát động cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023

Ông Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí Thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn trân trọng đến Quý cơ quan, tổ chức, đơn vị đồng hành, đơn vị bảo trợ cho cuộc thi, tin tưởng vào sự thành công của cuộc thi, đồng thời chia sẻ: Thời gian qua, nhà trường triển khai nhiều các hoạt động về đổi mới sáng tạo với mong muốn giúp cho HSSV HOTEC phát huy tinh thần dám nghĩ dám làm. Cuộc thi này là cơ hội tốt cho sự phát huy mạnh mẽ về tinh thần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đổi mới sáng tạo. Là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp, doanh nhân để các bạn được học hỏi kinh nghiệm, phát huy ý tưởng khởi nghiệp”.

Nhà giáo ưu tú Thạc sĩ Lâm Văn Quản Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Quý đại biểu, khách mời tại sự kiện

Cũng tại chương trình này, Nhà trường cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo với các đối tác nhằm phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo. Các bên dự kiến sẽ tiến hành nhiều chương trình đổi mới sáng tạo hướng đến sinh viên.

Nhà trường ký kết hợp tác với các đối tác

Nhà trường kỳ vọng quá trình hợp tác sẽ thúc đẩy sự phát triển của hai bên, tạo ra môi trường giáo dục chất lượng cao, mang đến sự yên tâm cho sinh viên cũng như đảm bảo đầu ra của nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Diễn giả chia sẻ trong buổi tọa đàm

Ngoài ra, các diễn giả tham gia sự kiện đã cùng nhau bàn luận về Kinh nghiệm Xây dựng và triển khai Hệ sinh thái Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo trong môi trường Cao đẳng, Đại học. Các diễn giả cho rằng yếu tố đổi mới sáng tạo quan trọng và quyết định sự phát triển của đơn vị giáo dục. Trong bối cảnh xã hội dịch chuyển liên tục, sự đổi mới, sáng tạo hay hệ sinh thái khởi nghiệp là yếu tố bắt buộc giúp các đơn vị thích nghi. Nếu không đổi mới sẽ giậm chân tại chỗ, đi lùi giữa dòng chảy xã hội.

Cũng tại chương trình, các chuyên gia đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp để giúp các cơ sở giáo dục Cao đẳng, Đại học phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy tính mới trong công tác giảng dạy, vận hành.

Ban Giám hiệu HOTEC trao tặng hoa, cảm ơn các chuyên gia, đối tác

Quý đại biểu cùng thầy cô cùng chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội thi

Main Menu

Contact