Lễ Kí kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM và Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục

Nhằm mục đích hợp tác tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và thành lập văn phòng tham vấn tâm lý dành cho HSSV, hỗ trợ HSSV rèn luyện kĩ năng sống, tăng cường ý chí, niềm tin, năng lực ứng xử trong các mối quan hệ xã hội, góp phần xây dựng và phát triển nhân cách cho HSSV; đồng thời phòng ngừa, can thiệp với những HSSV gặp khó khăn về các vấn đề tâm lý. Chiều ngày 21/5/2022, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM vinh dự tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM và Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục. Tham dự Lễ ký kết, về phía Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục có NCS – ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục, GS. TSKH. Nguyễn Thành Đạo – Chủ tịch Hội đồng khoa học, BSCK1 Lê Nữ Anh Mai – Phó Viện Trưởng, ThS. Phạm Kế Thuận – Phó Viện Trưởng cùng Quý Thầy Cô phụ trách các đơn vị thuộc Viện. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng, Thầy Phan Văn Thanh Cần – Phó Bí thư Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng, Cô Phạm Ngọc Diễm – Phó Hiệu trưởng và Quý Thầy, Cô lãnh đạo các đơn vị.

Quang cảnh Lễ ký kết

Với tinh thần tạo tình hữu nghị kết giao hợp tác song phương, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM phối hợp với Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tổ chức 6 chuyên đề kĩ năng dành cho HSSV bao gồm Giáo dục giới tính, tình yêu tình dục, lắng nghe thấu hiểu, trí tuệ cảm xúc EQ, quản trị stress và Định vị bản thân – tạo lập nhân hiệu. Đồng thời, hai bên đơn vị hợp tác thành lập văn phòng tham vấn tâm lý dành cho HSSV Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM và hợp tác trên phương diện nghiên cứu, học thuật, qua đó nâng cao tính chuyên môn, uy tín của hai đơn vị.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ đánh dấu cột mốc hợp tác của hai đơn vị qua việc thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Kỹ năng mềm 3 tín chỉ/ 45 tiết cho mỗi sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM, gồm các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp – ứng xử; Kỹ năng thuyết trình; kỹ năng lắng nghe thấu hiệu; Kỹ năng hoạch định kế hoạch; Kỹ năng phản biện; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng làm việc tích cực; Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn; Kỹ năng thích nghi và ứng biến nhanh; Kỹ năng tự tin lạc quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới đơn vị liên kết là Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục và nhấn mạnh với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội, việc tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và thành lập, vận hành văn phòng tham vấn tâm lý dành cho HSSV, hỗ trợ HSSV rèn luyện kĩ năng sống, góp phần giúp các em phát triển một cách toàn diện là vấn đề rất cần thiết trong Nhà trường hiện nay. Thầy cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục trao đổi đưa ra lộ trình triển khai cụ thể, đảm bảo các hoạt động đã được thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ được thực hiện đúng thời hạn, mang tới cho HSSV nhiều ích lợi nhất.

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

NCS – ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Khê Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường và NCS – ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục cùng ký vào biên bản ghi nhớ hợp tác

Quý Thầy, Cô chụp hình lưu niệm tại Lễ ký kết

Sau Lễ ký kết, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật TP. HCM đã phối hợp với Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục tổ chức chuyên đề “Tình yêu và tình dục” cho HSSV, góp phần giúp HSSV có thêm nhiều kiến thức bổ ích về “Tình yêu và tình dục”, đem đến cho các em một góc nhìn cởi mở và đúng đắn về tình yêu, đồng thời nâng cao hiểu biết về giáo dục giới tính.

NCS – ThS. BS. Phạm Văn Giào – Viện Trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục sinh hoạt chuyên đề “Tình yêu và tình dục” cho HSSV HOTEC

HSSV HOTEC hào hứng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề “Tình yêu và tình dục”